Home / Bí quyết / 3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p1)
3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p1)

3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p1)

Chào các bạn, Blue Up đang xem phim :3. Cho Blue Up hói xíu, có khi nào bạn cảm thấy mình bị ngợp giữa một “núi” từ vựng tiếng anh chưa? Bản thân rõ ràng là thuộc rồi mà sáng mai hỏi lại quên béng hết ấy.

Hôm nay, Blue Up quay trở lại với một cách học từ vựng tiếng anh mới toanh luôn. Học anh văn qua phim! Blue Up xin giới thiệu 3 bộ phim mà Blue Up tâm đắc nhất dạo gần đây. Bất ngờ thay, nhờ coi các phim này, Blue Up nhận thấy vốn từ vựng của mình cũng tăng đáng kể nữa. Bắt đầu với bộ phim đầu tiên nào!

 

1- How I met your mother

Nội dung: HIMYM là loạt phim hài kịch tình huống truyền hình dài tập của Mỹ phát sóng lần đầu tiên ngày 19 tháng 09 năm 2005. Phim thuật lại đời sống xã hội và tình cảm của nhân vật Ted Mosby và những người bạn của anh ấy. Xuyên suốt bộ phim là sự kể lại bởi Ted, vào bối cảnh năm 2030, cho các con của mình nghe về những sự kiện đã đưa anh đến gặp người Mẹ của chúng. Được biết đến rộng rãi nhờ vào cấu trúc phim độc đáo cùng sự hài hước trong cách thể hiện, How I Met Your Mother đã nhận được nhiều phản ứng tích cực và sự yêu mến của khán giả trong suốt nhiều năm phát sóng. Phần thứ 9 và cũng là phần cuối cùng của loạt phim đã bắt đầu đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2014. 

Diễn viên: Josh Radnor, Cobie Smulders, Jason Segel,…

Tại sao nên xem?

Thứ nhất, vì đây là loạt phim hài nhiều tập (dạng phim sitcom “mỳ ăn liền”) nên nghe thôi là Blue Up đã  “chết mê chết mệt” rồi, đây hẳn là bộ phim tuyệt cú mèo giải tỏa  tâm trí sau những giờ học căng thẳng. Thứ hai, bộ phim là chuỗi liên kết những đoạn hội thoại hết sức thông dụng mà bạn sẽ gặp trong cuộc sống thường nhật. Nhiều bạn khi học từ vựng tiếng anh thường hay nôn nóng, hấp tấp muốn học được thật nhiều từ trong thời gian càng ngắn càng tốt mà quên rằng học một ngôn ngữ là bạn đang đi học cả một nền văn hóa của nó.

Việc coi phim giúp bạn “thấm” được các từ vựng ở cách tự nhiên nhất, kiểu như “có công mài sắt có ngày nên kim”. Mỗi ngày đẽo một ít, thời gian sau kết quả chắc chắn sẽ nhue mong đợi. Thứ ba, nội dung phim đơn giản nhưng những thông điệp đi kèm trong đó lại rất sâu sắc đấy! Blue Up lấy ngay ví dụ luôn nè. Như là câu của nhân vật Barney trong tập 2, mùa 2: “When I’m sad, I stop being sad and be awesome instead. True story” –  Bất kể khi nào tớ thấy Blue Upồn, tớ ngừng ngay cái sự Blue Upồn ấy lại và thay vào đó bằng sự tuyệt vời của tớ. Tuy nhiên, thật tiếc vì HIMYM cùng phần 9 lên sóng ngày 31/3 năm nay cũng chính là phần phim cuối cùng chấm dứt loạt phim “làm mưa làm gió” sau rất nhiều năm này. Vì vậy, bạn hãy tận hưởng 9 phần phim “tuyệt cú mèo” này ngay đi nhé!  

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print