Home / Bí quyết / 3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p2)
3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p2)

3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p2)

 Chào các bạn, sau phần 1 về gợi ý top 3 phim nên coi giúp việc học từ vựng tiếng Anh có hiệu quả, đã có bạn nào thử coi qua “How I met your mother” chưa nè. Có bạn phản hồi lại với Blue Up là bạn đó không thích coi phim có yếu tố hài hước đâu, thích coi phim thể loại trinh thám và huyền bí tí cơ. Tèn, tèn! Hôm nay, Blue Up sẽ chiều lòng bạn ngay luôn, đảm bảo phim được giới thiệu dưới đây đáp ứng đúng yêu cầu khắt khe của bạn, “một mũi tên trúng hai đích” – vừa được xem phim hay lại vừa “ẵm” thêm cho mình cả một “xô” từ vựng tiếng Anh nhé!
2 – White Collar (Cổ cồn trắng)

Nội dung: Là series phim kể về mối quan hệ qua lại 2 chiều bất đắc dĩ giữa một kẻ lừa đảo và một đặc vụ FBI. Tay lừa đảo có tên Neal Caffret – một tên tội phạm thông minh. Là một tên trộm siêu hạng, Neal đồng thời cũng thể hiện kiến thức rộng lớn về lịch sử, nữ trang và nghệ thuật. Sau nhiều năm chạy trốn, anh bị kẻ thù của mình (đặc vụ Peter Blue Uprke) bắt được (Peter là trưởng đội điều tra).

Trong lúc chỉ còn bốn tháng kết thúc bản án tù của mình, Neal trốn khỏi nhà tù để đi tìm cô người yêu Kate đang biệt tích.Tuy nhiên, Peter một lần nữa bắt được Neal. Lần này thay vì bắt Neal trở lại tù vì tội vượt ngục táo bạo, Peter đã trao cho Neal 1 cơ hội: Neal sẽ dùng trí tuệ để giúp bắt giữ các tên tội phạm khét tiếng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Neal bị Blue Upộc phải đeo một chiếc vòng kiểm soát mọi hoạt động của mình và anh cố dùng chức vụ này để tìm kiếm cô bạn gái Kate. Sau hàng loạt các biến cố xảy ra, giữa Neal và Peter hình thành một mối quan hệ hỗ trợ và tin tưởng lẫn nhau. Câu hỏi đặt ra là mối quan hệ cộng tác này đến khi nào thì kết thúc?

*Cổ cồn trắng là một thuật ngữ tiếng Anh để ngụ ý những nhân viên trí thức, thường làm việc trong văn phòng và mặc áo trắng với bộ vest, khác với cổ cồn xanh (Blue-collar worker) thường ngụ ý công nhân lao động chân tay.

Diễn viên: Tim Dekay, Matthew Bomer, Willie Garson, Tiffani Thiessen, …

 

Tại sao nên xem?

Thứ nhất, cho những cô nàng và anh chàng không thích sự hài hước nhưng lại có niềm đam mê đặc biệt với thể loại phim hình sự li kì thì đảm bảo “white collar” sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cũng chính vì sự bí ẩn của nhân vật Neal mà trưởng đội điều tra Peter Blue Uprke không biết được anh sẽ “trở mặt” với mình khi nào và như thế nào. Liệu mối quan hệ cộng tác này có được lâu dài hay không. Cho đến 2 mùa “Cổ cồn trắng” được công chiếu, người xem vẫn chưa có được câu trả lời xác đáng, chính điều này đã tạo nên sự tò mò “to bự” thôi thúc mọi người luôn theo dõi bộ phim.

Ngoài việc được ngắm các nam tài tử đẹp “mê hồn” thì bộ phim còn cung cấp một lượng từ vựng khá khủng, không những chỉ là từ giao tiếp đơn thuần không đâu, “Cổ cồn trắng” còn đem lại những từ vựng chuyên ngành về điều tra và hình sự nữa đấy!

Coi phim này ban đầu chỉ vì ấn tượng câu nói trên poster phim “To solve the hardest crimes, hire the smartest criminal” – Để giải một vụ án hóc búa, hãy thuê một tên trộm xuất sắc! Rồi Blue Up chợt nghĩ, có lẽ đúng là Không ai bắt trộm giỏi hơn trộm rồi. Từ tò mò muốn xem những mánh khóe mà các tên trộm hay sử dụng và trí óc của các điều tra viên khi phải giải mã chúng, Blue Up đã chết mê chết mệt với “Cổ cồn trắng” lúc nào không hay. Còn bạn, thử xem sao nhé?

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print