Home / Bí quyết / 3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p3)
3 phim tiếng Anh nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p3)

3 phim nên xem để tăng vốn từ vựng tiếng Anh (p3)

Có bạn nào sau khi đọc xong 2 phần trước của Blue Up giờ nghe đến luyện phim để nâng cao trình độ từ vựng tiếng Anh là phát hãi chưa nào 😉 Kiểu như ban đầu vô cùng hào hứng và mở ngay những phim được gợi ý rồi coi ngấu nghiến, nhưng sau đó lại nhanh chóng chán nản chưa nhỉ?

Như Blue Up đã đề cập ở các phần trước, học một ngoại ngữ là bạn đang đi tìm hiểu cả một nền văn hóa mới mẻ. Vì vậy, đâu phải ngày một ngày hai mà vốn từ vựng tiếng Anh đầy ắp như củi chất trong kho ngay được. Tất cả phải có quá trình. Hôm nay, Blue Up cũng muốn nói lời kết thúc cho series phim gợi ý tại đây thôi 😀

3 – The Kids Are All Right

Nội dung

Mạnh dạn chọn cho mình một đề tài khá “nhạy cảm”, phim khai thác một khía cạnh khác trong đời sống hôn nhân của những người thuộc giới tính thứ ba. Hai nhân vật “Nic và Jules” là một cặp đồng tính nữ sống hạnh phúc bên nhau cùng hai đứa con sinh ra nhờ tinh trùng hiến tặng của một người đàn ông tên Paul. Mọi chuyển thay đổi khi hai đứa trẻ tìm gặp Paul và đưa anh bước vào gia đình đặc biệt này. Mọi chuyện bi, hài trong gia đình nhà Nic cũng bắt đầu từ đây…

Diễn viên: Annette Bening,  Julianne Moore, Mark Ruffalo…

Tại sao nên xem?

Khác với hai bộ phim đã giới thiệu ở phần trước, “The Kids Are All Right” với độ dài ngắn (chỉ kéo dài khoảng hơn 100 phút) cùng chất liệu phim hài hước, mới mẻ khi khai thác vào đời sống của những con người thuộc “thế giới thứ ba”. Đây được xem là một điểm cộng to bự nhanh chóng thu hút người xem, kích thích sự tò mò; chính điều đó sẽ giúp tăng hưng phấn khi xem cũng như học từ.

Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối, trục trặc hay bất đồng quan điểm với các thành viên trong gia đình; bộ phim sẽ giúp bạn phần nào kiềm chế được “cái tôi” to bự của mình. Qua đó, bạn biết được rằng “hôn  nhân” thực sự rất khó khăn. Đôi khi người ta làm tổn thương người mình yêu nhất mà không giải thích nổi lí do vì sao. Thay vì tâm sự cùng nhau, ta lại đi chệch đường ray, cư xử tồi tệ và có những lựa chọn sai lầm. Bộ phim “The Kids Are All Right” còn được nhận xét là “món quà giúp chúng ta tìm lại các giá trị bỏ quên của gia đình”.

Phim nói về người đồng tính nhưng không hề lập dị hay có yếu tố mỉa mai. Đặc biệt, bộ phim khai thác tốt các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng như những trục trặc và cách giải quyết.
Nghệ thuật ở chỗ bộ phim không mang tính phê phán, kì thị mà trái ngược lại, nó phản ánh hết sức chân thực và sâu sắc, thu dần những định kiến cổ hủ về khái niệm “gay” hoặc “lesbian”…dễ dàng nhận ra, bộ phim thu được rất nhiều sự ủng hộ của không chỉ những người trong cuộc hay các nhà hoạt động xã hội mà còn rất đông khán giả tiến bộ khác. Đề tài táo bạo, các tình tiết mạch lạc, diễn xuất đầy thuyết phục; ngoài việc cung cấp cho chúng ta một lượng khủng từ vựng tiếng Anh đặc biệt trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày; đây là quả là một bộ phim “tuyệt cú mèo” cho một ngày cuối tuần “lười biếng” đúng không nào?

Blue Up chỉ muốn nói ngắn gọn để chốt một câu là: Học từ vựng tiếng Anh là việc bạn đi nhặt từng viên sỏi rồi đều đặn cho vào cái “hốc cây não bộ” với hàng vạn nơ-ron thần kinh trong đấy. Ngày ngày siêng năng nhặt sỏi, nhặt từng từ một đương nhiên là phải đi kèm với một thái độ cầu tiến nữa, Blue Up cá chắc một thời gian ngắn sau thôi bạn sẽ nhìn thấy điều hoàn toàn bất ngờ luôn. Còn đối với bản thân Blue Up sau khi áp dụng, sau 5 tháng, Blue Up còn thấy đây là cả một kì tích nữa cơ!

 

 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print