Home / Bí quyết / Bí quyết học tiếng anh / 4 điều sẽ thay đổi hoàn toàn việc học tiếng Anh của bạn

4 điều sẽ thay đổi hoàn toàn việc học tiếng Anh của bạn

1/ Thái độ

Như Blueup đã đề cập những bài trước, thái độ ảnh hưởng quan trọng như thế nào trong việc bạn học tiếng Anh.

Hãy nhớ: tiếng anh rất dễ, ai cũng có thể sử dụng tốt, bạn cũng vậy. Bạn nghĩ bạn có thể làm được, bạn sẽ làm được. (If you think you can do it, YOU CAN)

i can do it

 

Không có thất bại hay phạm sai lầm khi bạn sử dụng tiếng Anh. Bạn không phải là người bản ngữ, chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng khi bạn lỡ nói sai, hay sử dụng không đúng từ cả. Ngay cả người bản ngữ đôi khi cũng dùng sai tiếng Anh.

Không có điểm dừng trong việc học tiếng Anh, và đừng so sánh với người khác. Tiếng Anh cũng giống như một kho tàng kiến thức, nó là vô tận. Tất nhiên sẽ luôn có những người cực kì giỏi tiếng Anh khiến bạn ngưỡng mộ, khiến bạn lo lắng về khả năng tiếng Anh của mình. Điều đó không quan trong, bạn đang học và sử dụng tiếng Anh hang ngày, bạn đang tiến bộ hang ngày. Điều đó mới quan trọng.

2/ Phương pháp

method puzzle illustration

Có hàng trăm, hàng ngàn phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Chỉ có bạn mới có thể tìm và chọn được phương pháp phù hợp nhất cho bản thân mình.

Bạn có thể phải mất nhiều thời gian để thử nhiều phương pháp khác nhau. Những phương pháp bạn cảm thấy thích, bạn cảm thấy dễ, cảm thấy mình có thể sử dụng cách này được -> thường sẽ là phương pháp hợp với bạn

Khi thử bất kì phương pháp nào, hãy thật sự nghiêm túc và kiên nhẫn, bạn mới có thể thấy được kết quả.Bạn có thể phải kết hợp từ nhiều phương pháp khác nhau để tìm được phương pháp học hợp với mình nhất

3/ Cam kết

commitment-3

Đây là yếu tổ quyết định. Bạn phải thực sự muốn học tiếng Anh, muốn có được khả năng sử dụng tiếng Anh hơn những điều khác.
Học một ngôn ngữ nào đó chỉ thực sự dễ khi bạn có được sự quyết tâm và cam kết. Bạn sẽ cố gắng tận dụng mọi cơ hội để cải thiện tiếng Anh. Bạn sẽ cố gắng coi phim bằng phụ đề tiếng Anh (hoặc với những bạn giỏi hơn là tắt phụ đề), ban đầu khá khó khăn, có thể ảnh hưởng đến niềm vui xem phim của bạn, bạn có thể phải tua lại,… nhưng khi đã quen, mọi việc rất dễ dàng, như một thói quen.

Có nhiều bạn nói rằng, vì bạn ấy không được đi nước ngoài, không được sống trong một môi trường Anh ngữ, nên bạn không thể cải thiện được khả năng Anh ngữ của mình. Không phải bởi môi trường, mà là do thái độ. Blueup biết vài Việt Kiều, sống ở nước Mỹ gần 10 năm nhưng không sử dụng tốt tiếng Anh. Nếu bạn thật sư cam kết, bạn sẽ tạo được môi trường để giúp bạn học tiếng Anh.

Hãy nhớ, để có khả năng sử dụng tiếng Anh, bạn phải đánh đổi: 1 là tiền, 2 là công sức, 3 là thời gian. Bạn có thể tiết kiệm công sức và thời gian bằng cách chi rất nhiều tiền cho việc học tiếng Anh. Nhưng không bao giờ bạn có thể tiết kiệm được cùng lúc cả 3 thứ.

Bạn có muốn tiếng Anh hơn tiền, hơn công sức, hơn thời gian không. Tiếng Anh thực sự đáng giá hơn những điều đó. Đây sẽ là một sự đầu tư có lợi, giúp bạn tiếp cận kiến thức, mở ra các cơ hội, giúp bạn có được tiền, tiết kiệm thời gian trong tương lai. (Chắc Blueup không cần phải nói lại về những lợi ích mà tiếng Anh đem lại cho bạn)

4/ Thống nhất và đều đặn

Hãy thống nhất trong phương pháp và thời gian bạn dành cho tiếng Anh.

 

Như đã nói ở trên, dù với phương pháp nào, bạn cũng cần nghiêm túc, kiên trì duy trì đều đặn để thấy kết quả.

Bạn không thể hôm nay dùng cách này, ngay mai thử cách khác. Bạn không thể hôm nay bạn dành 1 tiếng cho tiếng Anh, ngày mai dành nửa tiếng, ngày mốt lại không đụng vào tiếng Anh. Chắc chắn sẽ không có kết quả.

Blueup không thể nói chính xác bạn nên dành bao nhiêu thời gian một ngày cho tiếng Anh, việc đó tùy thuộc vào mục đích, mục tiêu của bạn, nhưng quan trong là phải thống nhất. Một ngày một ít, nhưng đều đặn hang ngày.

Hãy nhớ: tiếng Anh là một con đường dài, không có điểm dừng hay kết thúc.

Let’s relax and enjoy English.

Let’s love it and confident in it.

relax and enjoy

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print