Home / Bí quyết / Bí quyết học tiếng anh / Bứt phá điểm thi tiếng Anh Đại học trong 1 tháng nước rút

Bứt phá điểm thi tiếng Anh Đại học trong 1 tháng nước rút

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là kì thi đánh dấu bước ngoặt trọng đại suốt 12 năm trên ghế nhà trường sắp bắt đầu. Hãy cùng Blueup khám phá những cách dùng để bứt phá điểm thi tiếng Anh trong kì thi THPT quốc gia và đại học này nhé!

1. Nắm chắc cấu trúc ra đề của Bộ Giáo dục

Để đạt điểm cao, bạn cần phải nắm chắc cấu trúc đề thi. Với môn tiếng Anh, thay vì có cả trắc nghiệm và tự luận như năm ngoái, cấu trúc đề thi năm nay chỉ còn 50 câu trắc nghiệm tập trung vào các dạng: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng đọc, viết. Vì vậy, để đạt điểm cao, bạn cần bám sát vào những dạng bài này.

2.Luyện đề đúng cách

Chắc hẳn thời gian này bạn đã ôn luyện được rất nhiều đề giải bài thi tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn chỉ làm và kiểm tra đúng sai mà lại không đút kết được bài học gì từ những lỗi sai thì sẽ rất khó cải thiện điểm. Điều quan trọng trong việc luyện đề là bạn phải tìm được lỗ hổng trong kiến thức của mình để kịp thời bổ sung, cải thiện và nâng điểm.

3. Không ngại hỏi

Trong quá trình ôn luyện, sẽ có nhiều điều thắc mắc chưa hiểu, bạn đừng ngại, hãy cứ mạnh dạn đặt câu hỏi. Nếu chưa kịp hỏi thầy cô giáo trên lớp, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo có uy tín trên mạng hay các anh chị đã đi trước.

 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print