Home / Bí quyết / Bí quyết học tiếng anh / ĐIỂM SPEAKING VÀ WRITING CỦA BẠN SẼ TĂNG ĐÁNG KỂ CHỈ TRONG 2 TUẦN

ĐIỂM SPEAKING VÀ WRITING CỦA BẠN SẼ TĂNG ĐÁNG KỂ CHỈ TRONG 2 TUẦN

Để tăng điểm Writing và Speaking thì việc ứng dụng nhuần nhuyễn các idiom, academic word và đặc biệt là các Phrasal verb là vô cùng quan trọng. Chỉ đơn giản chuyển đổi câu I believe you sang I always count on you thì điểm của bạn đã được cải thiện đáng kể rồi.

Phrasal Verb là gì?

Phrasal Verb hiểu theo nghĩa tiếng việt là cụm động từ, được tạo thành bởi động từ đi cùng với giới từ hoặc trạng từ, trong nhiều trường hợp thì đi kèm luôn cả hai

Khi ghép chúng lại với nhau thì bạn không thể đem nghĩa của hai từ ghép lại để trở thành nghĩa của cụm động từ. Chẳng hạn, với cụm động từ put up with –  chịu đựng. Với put là đặt một vật lên đâu đó còn up là giới từ chỉ vị trí cao hơn. Như vậy, nghĩa cụm động từ hoàn toàn khác so với các từ gốc cấu tạo thành.

Khó khăn trong việc sử dụng

Có nhiều cụm động từ sẽ cần có tân ngữ khi tạo thành câu hoàn chỉnh có nghĩa chứ không chỉ đơn thuần gồm động từ, giới từ và trạng từ. Ví dụ:

Với cụm đồng từ “let down” mang nghĩa “thất vọng”:

–        I felt let down by my friend.

–       My friend really let me down.

Bên cạnh đó, nhiều cụm động từ không chỉ mang một nghĩa duy nhất, nó có thể có đến hai thậm chí là ba nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn với cụm “fall out”

–       I have fallen out with my friend: Tranh luận, đang trong mối quan hệ không tốt đẹp với ai đó.

–       I eat  a lot of sweets. I hope my teeth don’t fall out: rơi, rụng( hay dùng với tóc và răng).

Tăng điểm trong bài Speaking và Writing cùng Phrasal Verb

Phrasal Verb đóng vai trò quan trọng đối với Speaking lẫn Writing khi thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn trước giám khảo chấm thi. Vì vậy, nếu có thể, hãy dành nhiều thời gian luyện tập và thực hành để sử dụng các cụm động từ một cách tự nhiên nhất. Bởi nếu chỉ cố gắng đặt chúng vào bài nói hay đoạn viết nhằm cải thiện điểm số mà không thật sự hiểu nghĩa, chúng sẽ làm bạn trở nên mất tự nhiên và mắc lỗi ngay.

Việc biết nhiều Phrasal Verb không chỉ giúp bạn hiểu nghĩa các bài đọc mà còn giúp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự nhiên và gần với người bản ngữ hơn.

 

 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print