Home / Bí quyết / Bí quyết học tiếng anh / HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN TRANH SIÊU ANH HÙNG

HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN TRANH SIÊU ANH HÙNG

Học tiếng Anh qua truyện tranh siêu anh hùng có lợi ích gì?

Học bằng truyện tranh sẽ giúp bạn được thỏa sức tưởng tượng, vẽ nên một siêu vũ trụ cho riêng mình. Thay vì phải tìm lời, hãy nhìn vào hình ảnh trong truyện tranh để giúp bạn tìm ra những từ mình chưa biết.

Đây là một cách học tự nhiên, đặc biệt là cho người học thị giác (những người học tốt hơn từ khi nhìn thấy  thay vì chỉ đọc hoặc nghe).

 4 cuốn truyện tranh về siêu anh hùng giúp bạn học tiếng Anh không còn buồn chán.

1. Batman

Batman là một nhân vật truyện tranh và phim của DC, được ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 1939.

Như chúng ta đã biết, siêu năng lực của Batman là có rất nhiều tiền, giàu có, và là một bậc thầy về võ. Chính vì vậy ông đã tạo ra cho mình những vũ khí đặc biệt, xe hơi và các thiết bị khác để chiến đấu. Đã có rất nhiều bộ phim và phim hoạt hình về Batman. Một trong những bộ phim nổi tiếng nhất là “The Dark Knight Trilogy” của Christopher Nolan.

Image result for Batman comic

Truyện tranh về siêu anh hùng Batman thường dành cho độc giả lớn tuổi vì có liên quan nhiều đến tội phạm, diễn biến nội tâm và các câu hỏi về công lý.

Đây sẽ là 1 công cụ tuỵet vời để bạn học tiếng anh qua các cụm từ thuộc chủ đề tư pháp và pháp luật.

Image result for Batman comic
Truyện tranh nổi tiếng từ bộ truyện Batman:
“Batman: A Death in the Family”
“Batman: The Dark Knight Returns”
“Batman: Year One”
“Batman: The Killing Joke”
“Batman: The Man Who Laughs”.

2. Superman

Là 1 trong những truyện tranh siêu anh hùng nổi tiếng nhất của vũ trụ DC, Super man xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1938.

Image result for superman comic

Các nhân vật phản diện nổi tiếng mà Superman chiến đấu là Lex Luthor, Brainiac, General Zod và Doomsday. Đôi khi anh hùng khác như Wonder Woman và Supergirl cũng chiến đấu chống tội phạm với Superman.

Superman có các siêu năng lực như gần như vô địch, với các kỹ năng siêu phàm, oánh không chết, giết càng không được, nhìn xuyên mọi vật và bay với áo choàng. Có rất nhiều bộ phim về Superman. Gần đây nhất là  “Man of Steel” và “Batman v Superman” bởi Zack Snyder hay Justice League năm 2017.

Hầu hết các truyện tranh Superman là dành cho mọi lứa tuổi. Superman ẩn danh dưới hình tượng 1 phóng viên chiến đấu với tội phạm, thế nên bạn có thể học các từ vựng về báo chí khi đọc truyện tranh về siêu anh hùng này.

Tuyện tranh nổi tiếng từ bộ phim Superman:
“All Star Superman”
“Superman: Birthright”
“Superman: Earth One”
“The Return of Superman”

3. X-Men

X-Men là truyện tranh đến từ Marvel Comics mà bắt đầu vào năm 1963. Thế giới của các siêu anh hùng trong đây được tái hiện như thế giới thực. Tuy nhiên ở đây những nhân vật của chúng ta có các khả năng đặc biệt khác nhau.

Related image

Các nhà lãnh đạo của X-Men là Charles Xavier (còn được gọi là giáo sư X). Kẻ thù chính của họ là Max Eisenhardt (còn được gọi là Magneto) và nhóm đột biến của ông ta.

Bộ truyện này cũng đã được dựng thành phim. Gần đây nhất là “X-Men Origins: Wolverine” và “X-Men: First Class.”  Có những phần của câu chuyện liên quan đến chính trị và quyền con người. Ngoài ra còn có một số phần thiên về khoa học và lý thuyết tiến hóa.

Truyện tranh nổi tiếng từ bộ phim X-Men:
“X-Men: The Dark Phoenix Saga”
“Astonishing X-Men”
“X-Men: Magneto Ước”
“X-Men: Days of Future Past”
“X-Men: Age of Apocalypse”

4. Ms. Marvel (Captain Marvel)

Ms. Marvel lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1968 như một người yêu của bản gốc Captain Marvel. Năm 1977, cô đã trở thành bà Marvel. Cô ấy có thể bay và có sức mạnh siêu nhiên. Các nhân vật phản diện mà cô chiến đấu bao gồm Blob, Aria và Battleaxe.

Image result for captain marvel comic

Cô xuất hiện trong truyện tranh Avengers và truyện tranh X-Men nhiều lần. Ms. Marvel là truyện tranh có xu hướng thiên về khoa học viễn tưởng. Nó cũng phù hợp cho độc giả trưởng thành hơn, vì những vấn đề được giải quyết mang tính chất nghiêm trọng. Ms. Marvel xoay quanh sức mạnh siêu anh hùng và công lý, vì vậy bạn có thể học được rất nhiều từ vựng liên quan.

Truyện tranh nổi tiếng từ series Ms Marvel:
“Ms. Marvel: Best of the Best”
“Ms. Marvel: No Normal”
“House of M” (Ms. Marvel appears in this X-Men and Avengers comic)
“X-Men Classic #68 (Binary Star!) (Ms. Marvel appears as Binary)
“Captain Marvel: Higher, Further, Faster, More”.

Hy vọng 4 trong số rất nhiều truyện tranh siêu anh hùng này sẽ giúp khơi ngợi niềm cảm hứng học tiếng Anh của các bạn. Và đừng quên theo dõi thường xuyen fanpage: https://www.facebook.com/blueway.blueup/

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print