Home / Bí quyết / Cách học 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt tốt nhất? Viết nó đi!
600 từ vựng TOEIC tiếng Việt 6

Cách học 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt tốt nhất? Viết nó đi!

Hãy viết nhiều hơn.

Khi viết xuống, bạn sẽ nhận ra những lỗi sai nhỏ tí mà đọc hoài không nhận ra. Từ đúng là “sucess” hay “success”? Chính xác là “necessary” hay “neccessary”?

Hãy viết cả câu, viết cả ví dụ, cả cụm từ đừng viết lặp đi lặp lại một từ như thời học cấp II. Đừng học như một con vẹt, chỉ thuộc từ để cô giáo kiểm tra lấy điểm. TOEIC là một thế giới hoàn toàn khác, tại nơi đó, ngôn ngữ sống, vận động, hít thở. Viết để gia nhập vào thế giới ấy. Thuộc từ vựng không chỉ là nhớ mặt chữ, mà là hiểu cả một nền văn hóa.

Đam mê Anh văn có thể đi cao vút như đồ thị cotag nếu ta viết đẹp. Viết càng đẹp, viết càng nhiều, càng thấm thía, càng dễ yêu.

Hãy viết thử một lá thư tay cho bạn bè, sử dụng 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt đang học. “Đánh vật” với nó, có khi bạn sẽ nhận ra, học từ là một chuyện, ứng dụng được nó là chuyện hoàn toàn khác.

Hãy viết nhật ký bằng tiếng Anh. Loay hoay với những cụm từ rời rạc, không biết cách diễn thành ý, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của học ví dụ, học cụm từ, bạn sẽ hiểu vì sao BU luôn nhai đi nhai lại điệp khúc “đừng học một chữ, hãy học cả ví dụ”.

Hãy viết review một cuốn sách mà mình thích, hoặc viết nhận xét cho cuốn sách mình ghét. Viết xong, bạn có thể hết… ghét cuốn sách ấy, bởi bạn hiểu tác giả đã đánh vật nhiều thế nào, dành tâm huyết nhiều thế nào cho vài chục, vài trăm trang chữ bạn đang cầm trên tay.

Hãy viết lại những câu chuyện nhỏ trong ngày. Tập ghi lại từng khoảnh khắc, lục tung danh sách 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt để tìm chữ diễn đạt lại cái thần ấy, cái không khí ấy. Nhấn “get notification” những trang fanpage bạn thích. Follow họ, đọc tất cả những gì họ post lên. Tiếng Anh ở ngay đây, chẳng ở đâu xa, phập phồng nhịp sống đời thường, rất thô nhưng cũng rất thơ.

Viết không chỉ để luyện từ vựng TOEIC, còn để mài sắc ngòi bút. Viết đến tận cùng. Viết can đảm, viết mạnh dạn. Công khai cho người khác đọc. Có thể gạch đá sẽ ném bạn tơi bời đến không kịp trở tay. Nhưng qua những lần ấy, các lỗi lầm diễn đạt “chuối củ” sẽ bị moi ra, bạn biết mình sai ở đâu để sửa. Phần thưởng ở rất xa mà cũng ở rất gần, đó là những bài essay mượt mà, tuyệt vời, gốc rễ ngày mai bắt rễ từ hôm nay – những ngày bạn đang viết lại 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt.

Viết xuống 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt sẽ giúp bạn học tốt hơn

Hãy viết thử một lá thư tay cho bạn bè. Có khi bạn sẽ nhận ra, học từ là một chuyện, ứng dụng được nó là chuyện hoàn toàn khác.

Hãy download 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt và bắt đầu viết tại đây.

 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print