Home / Bí quyết / Chuyện tình buồn xứ sở Từ Vựng Tiếng Anh
Chuyện tình buồn xứ sở Từ Vựng Tiếng Anh

Chuyện tình buồn xứ sở Từ Vựng Tiếng Anh

Chào cả nhà!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng “đổi món”, tạm không nói chuyện học hành nữa… Blue Up sẽ kể mấy bạn nghe một câu chuyện cổ tích …

 

1. Chuyện tình buồn xứ sở từ vựng tiếng Anh…

Ở miền đất Từ Vựng Tiếng Anh xinh đẹp, có một công chúa kiêu kì mang tên Most. Đúng như ý nghĩa tên mình, Most có gần như tất cả: gia thế, nhan sắc và cả trí tuệ. Là đại công chúa của vương quốc, nàng được nắm giữ đa số báu vật quý giá nhất, phần lớn vùng đất màu mỡ nhất.

Most còn một người em gái sinh đôi có vẻ ngoài rất giống nàng: tiểu công chúa Almost bướng bỉnh thích khám phá. Khác với Most, Almost hầu như không có vẻ gì là công chúa danh giá mà chỉ say mê chu du khắp xứ sở Từ Vựng Tiếng Anh. Trong khi Most luôn đứng giữa giới Tính từ – Đại từ quý tộc thì Almost chẳng khác nào thường dân Trạng từ bình dị.

Một ngày nọ, quốc vương mở ngày đại lễ mừng tiểu hoàng tử ra đời, có mời cả các quý tộc láng giềng. Almost không hứng thú với bữa tiệc xa hoa nên bỏ ra ngoài lễ hội thường dân. Tại đây nàng bất ngờ gặp bá tước Student tài hoa xứ lân bang – vì đến trễ nên chưa kịp vào cung điện. Cả hai yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên như định mệnh. Student yêu sự giản dị bất kể dòng dõi cao quý của Almost và hứa sẽ quay lại để hỏi cưới nàng.

Student và Almost không hề biết rằng công chúa Most vốn từ lâu mến mộ tài năng của Student đã ngỏ lời xin quốc vương lập hôn ước cho mình… Trở về đất nước của mình không lâu, Student bất ngờ nhận được lời ban hôn từ quốc vương xứ sở Từ Vựng Tiếng Anh cùng bức hoạ công chúa Most. Chàng tưởng rằng đó chính là tình yêu Almost của mình, mừng rỡ nhận lời đính ước mà không biết đó thực ra nàng Most kiêu kì – nhìn có vẻ giống nhưng không phải là Almost…

Ngày hôn lễ, Student phút trước còn ngập tràn hạnh phúc, phấn khởi đợi chờ giây phút Almost xuất hiện trong lễ đường thì phút sau chàng đứng hình khi nhận ra Almost ngồi dưới hàng ghế quý tộc với vẻ mặt đau đớn không nói nên lời. Nhạc nền vang lên, Most xuất hiện thật xinh đẹp tiến về phía Student đang đau đớn nhận ra sai lầm của mình.

Chỉ trong một phút ngộ nhận mà Student đã tự biến cuộc đời của mình, của Almost mà chàng yêu thương và cả Most vô tội trở thành bi kịch. Chàng đứng sững giữa lễ đường nhìn Almost lặng lẽ rời đi trong nước mắt mà không còn cách nào cưỡng lại định mệnh đã an bài… 

Hiển thị chuyen-tinh-buon-xu-so-tu-vung-tieng-anh.jpg

Sự nhầm lẫn của Student đã gây ra nỗi đau cho Almost

 

2. … Và cách phân biệt Most – Almost

Hahaha, giờ thì các bạn chắc đã hiểu tại sao Blue Up kể câu chuyện trên rồi hén. Bá tước Student thật ra là chúng ta đó! Hẳn là bi kịch khi sử dụng sai “most” và “almost”, nên dưới đây Blue Up sẽ chỉ cách giúp các bạn tránh “cưới nhầm người” nè nha =)))  

 

STT Đề mục Most Almost
1 Loại từ Tính từ (adjective)Đại từ (pronoun) Trạng từ (adverb)
2 Ý nghĩa Gần như tất cả, đa số, phần lớn Hầu như, gần như
3 Ví dụ – Most houses have two bedrooms. (most là tính từ)– Most of my friends can speak English very well. (most là đại từ) – He almost died. (But he didn’t died)– I almost failed the test. (But I didn’t fail)

 

Rồi ha! Chúc mấy bạn “cưới” được đúng người mình thương trong vương quốc Từ vựng tiếng Anh!  

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print