Home / Bí quyết / Để học từ vựng tiếng Anh thật hứng khởi
ngày mới hứng khởi từ vựng tiếng anh inspiration

Để học từ vựng tiếng Anh thật hứng khởi

Chào tất cả mọi người, Blue Up đã trở lại. Để bắt đầu cho một ngày mới, một công việc mới thứ chúng ta cần là học từ vựng tiếng Anh… À quên là tìm kiếm inspiration chứ nhỉ 😛 

Inspiration là danh từ của động từ Inspire mà chắc hẳn đều có trong vốn từ vựng tiếng Anh của mọi người, nghĩa là lấy cảm hứng. Vì vậy, một trong những ý nghĩa của từ Inspiration là quá trình/sự lấy cảm hứng “the process that takes place when sb sees or hears sth that cause them to have exciting new ideas or makes them want to create sth, especially in art, music or literature”. VD: She drew her inspiration from a real story.

Hay, Inspiration mang ý nghĩa chỉ đối tượng tạo ra cảm hứng “a person or thing that is the reason why sb creates or does thing”. VD: Women is an inspirationg to all of us.

Thậm chí là một động lực để chúng ta cố gắng hoàn thiện “a person or thing that makes you want to be better, more successful,etc.” 

Đôi khi , Inspiration chỉ luôn cả những ý tưởng nảy ra bất chợt,”a sudden good idea”. VD: We’ve just had an inspiration: we’ll teach my child the alphabet.

Blue Up biết đến từ Inspiration thông qua một bộ phim của Thái Lan tên là “A little thing called Love”. Bộ phim là câu chuyện tình yêu tuổi học trò ngọt ngào. Trong tiết học Anh Văn, cô giáo viên người Thái dạy cho học sinh mình câu “You are my inspiration.” nghĩa là “Bạn là nguồn cảm hứng”. Riêng bản thân Blue Up thấy câu nói đó cực hay, người ta luôn có rất nhiều những từ ngữ độc đáo để chỉ một ai đó đóng một vai trò quan trọng đặc biệt đối với mình “You are my love / You are my sunshine/ You are the apple of my eyes,…”. Nhưng từ Inspiration mang nhiều hơn một ý nghĩa rất đặc biệt. “Bạn là nguồn cảm hứng”, giống như danh họa, những nhà văn, nhà thơ, những nhà soạn nhạc thiên tài, họ luôn có một “nàng thơ” cho riêng mình, người đó chính là người khơi gợi cho những kiệt tác nghệ thuật của họ. Nếu nói “You are my inspiraton” thì nghĩa là bạn chính là một nguồn cảm hứng cho mọi suy nghĩ thăng hoa trong cuộc sống của tôi, bạn là người mang lại những sáng tạo tinh thần vô giá cho tôi. Hoặc chính bạn là nguồn động lực cho cuộc sống của tôi trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Bạn chính là lí do cho mọi thứ tôi làm, cho từng nhịp thở của tôi. Hay chỉ đơn giản bạn là một điều tốt đẹp bất ngờ xảy đến với tôi. Blue Up rất thích suy nghĩ ấy.

Blue Up luôn muốn tìm được nguồn cảm hứng cho cuộc đời mình, mỗi ngày đều khởi đầu trong nguồn cảm hứng,và mình nghĩ tất cả mọi người ai cũng vậy. Dù nguồn cảm hứng đó là ai hay là bất cứ gì thì giá trị mà nó mang đến là một báu vật, nó khiến cho tâm hồn ta giàu có hơn khi sở hữu bất kì của cải nào trên đời.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print