Home / Bí quyết / Download 600 từ vựng TOEIC và câu chuyện bản quyền
Download 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt 4

Download 600 từ vựng TOEIC và câu chuyện bản quyền

Nếu “Snow White” phiên bản Mỹ bị mụ phù thủy ám hại, thì những hành động download tưởng rất giản đơn của chúng ta vô tình lại góp phần “giết” một cuốn sách hay. Đêm qua BU nằm mơ. Mụ phù thủy cầm quả táo đuổi theo BU, túm đầu BU lại truy hỏi: “Học từ vựng TOEIC bằng cách nào tốt nhất? Nói mau để còn post bài lên website, không sẽ bắt ăn quả táo độc cho “lên đường” luôn!” BU hết hồn bật dậy, vội vàng “rang tôm” (brainstorm) trong đêm để ra “miền đất hứa” tuyệt dzời nhất cho các bạn của BU học tiếng Anh nè.

Donwload 600 từ vựng TOEIC“Snow White” phiên bản Việt Nam

Để sử dụng tiếng Anh lưu loát, bạn cần biết 3000 khoảng từ vựng (Download 3000 từ vựng tại ). Song, để thành “siêu nhân” TOEIC, bạn chỉ cần biết khoảng 600 từ mà thôi. 600 từ đó đã được Barron tổng hợp lại trong cuốn sách “600 essential words for the TOEIC”. Bộ sách giúp bạn “xử đẹp” những kiến thức cơ bản, hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Cuốn sách được chia ra thành nhiều chủ đề để người học dễ nắm từ vựng hơn: Contracts, Marketing, Conference… Cuốn sách không chỉ liệt kê từ một cách khô khan, mà còn lồng vào những câu trắc nghiệm trích từ bài thi TOEIC, chia từ thành Words Families… Sách còn có đĩa nghe để bạn luyện tập các từ vựng vừa học. Tới Việt Nam, “nàng Snow White” của Barron – “600 essential words for the TOEIC” đã được Việt hóa lại, chỉ trích ra 600 từ vựng và dịch sang tiếng Việt. Các bạn có thể download 600 từ vựng TOEIC miễn phí của Blue Up tại đây (Blue Up đang bận điên cuồng với các đơn đặt hàng flashcard từ mọi miền gửi về, BU phải dí tóe khói mới ra được bản này đó :D).

 Muốn mua “Công chúa”, phải trả tiền bản quyền

Trên Google xuất hiện nhiều nguồn cho phép tải sách “600 essential words for the TOEIC” miễn phí. Song, sách này đã được nhà xuất bản First News mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Download 600 từ vựng TOEIC thì không sao, nhưng tải sách ebook miễn phí “600 essential words for the TOEIC” sẽ góp phần “đánh” sách gốc chết te tua.

Không phải là mụ phù thủy muốn hại Snow White, nhưng hành động download sách miễn phí của chúng ta vô tình góp phần "giết" cuốn sách gốc. Download 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt thoải mái, nhưng đừng chia sẻ miễn phí cuốn "600 essential words for the TOEIC test" rộng rãi trên mạng.

Download 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt thoải mái, nhưng đừng chia sẻ miễn phí cuốn “600 essential words for the TOEIC test” rộng rãi trên mạng.

Từ góc nhìn của BU, nếu yêu “Snow White” của Barron và có đủ điều kiện, chúng ta nên mua bản gốc, học vừa sướng, vừa ủng hộ tác giả, ủng hộ nhà xuất bản. BU xin liệt kê một số địa chỉ tốt để đặt mua sách nè:

Bản gốc tại Amazon. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, hãy ghé xem “Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon“.

Bản được First News xuất bản: Tiki hoặc Vinabooks.

Một lý do quan trọng nữa BU nghĩ cần mua sách có bản quyền thay vì download free, đó là: Sau khi liên tục download chật máy tính bằng 1001 lọai liệu tiếng Anh miễn phí, BU nhận ra mình chẳng học cái nào cả. BU muốn học, nhưng thực sự là không làm. Còn khi nộp chục triệu cho một khóa anh văn, BU phải cong mông lên đi ngay, không dám trễ nải.

BU hiểu rằng, càng trả nhiều giá, chúng ta càng thêm trân trọng. Nếu bạn từng giống BU, sở hữu nhiều thứ miễn phí nhưng rồi chẳng làm gì, thì hãy vote 1 phiếu cho sách có bản quyền. Chỉ khi nghiêm túc đầu tư tiền, thời gian, công sức, chúng ta mới thực sự học TOEIC bằng thái độ tốt nhất, để có hiệu quả cao nhất. 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print