Home / Bí quyết / Flashcard tiếng anh và 5 bài học rút ra từ Kingsman – The secret service

Flashcard tiếng anh và 5 bài học rút ra từ Kingsman – The secret service

Chào các bạn đang học tiếng Anh thông qua cách làm flashcard tiếng Anh giống như BlueUp. Các bạn có nghe hoặc xem đến bộ phim đang cực kì “nóng” tại các rạp chiếu phim trên cả nước: Kingsman – The secret service (Mật vụ Kingsman) chưa? Sau đây là bài học mà BlueUp sưu tầm được của một bạn sau khi xem xong Mật vụ Kingsman đó. Được lấy ra từ các trích dẫn (quote) của các nhân vật trong phim. Có ai thích nhân vật Galahad/ Harry như BlueUp không nè. Đúng chất lịch lãm cuốn hút “chết người” của một quý ông Anh luôn.

So, here are 5 things I’ve learnt from Kingsman:

  1. Một câu nói của nhà văn Ernest Hemingway  – There’s nohing noble in being superior to your fellow man, true nobility  is being superior to your former self.
  2. If you are prepared to adapt, you can transform.
  3. Being a gentleman never goes out of style.
  4. Oxford, not Brogues. A fashion rule to live by?!
  5. Your true identity could be your biggest weapon.

–          Noble/ˈnəʊb(ə)l/ (adj) /nobler / noblest: Having or showing fine personal qualities or high moral principles – cao quý/ đáng kính phục.

–          Nobility /nə(ʊ)ˈbɪlɪti/  (n) The quality of being noble in character – sự cao quý.

–          Be superior to = (more) adj than…:  Higher in rank, status, or quality.

–          Fellow /ˈfɛləʊ/ (n) A person in the same position, involved in the same activity, or otherwise associated  with another – đồng nghiệp/ đồng chí.

–          Adapt/əˈdapt/ (adj) Make (something) suitable for a new use or purpose – thích nghi.

–          Transform /transˈfɔːm/ (v) Make a marked change in the form, nature, or appearance of… – thay đổi (đáng kể).

–          Weapon (n) vũ khí

–          Identity /ʌɪˈdɛntɪti/ (n) The characteristics determining who or what a person or thing is cá tính

Một bài học thêm nữa về tinh thần đồng đội/ teamwork,  thứ mà BlueUp thấy người mình còn khá nhiều hạn chế. Nhớ một câu nói vui mà bạn BlueUp nói là: “Người mình cho làm project riêng lẻ thì ắt thành công, còn cứ làm nhóm là mỗi người một ý, rã hết team”. Coi xong mật vụ Kingsman, nhận thấy teamwork là kĩ năng cực kì cần thiết đấy nhé, vì thế đừng coi thường sức mạnh đồng đội.

Teamwork is crucial

In the process of becoming a true Kingsman, Eggsy learns a valuable thing or two about teamwork.

It’s always good to remember your team; no good-standing individual leaves his (or her) members behind. Abandoning a team mate reflects badly on anyone, particularly when you are saving yourself at the expense of others.Similarly, focusing on your personal goals without consideration for the common goal could deviate the team from reaching a set target, therefore hindering the progress of the entire team.

 

–          Crucial/ˈkruːʃ(ə)l/ (adj) Of great importanc = very important.

–          Abandon/əˈband(ə)n/ (v)  = desert: Cease to support or look after (someone) – bỏ mặc/ bỏ rơi

–          Deviate /ˈdiːvɪeɪt/ (v) (from) : Depart from an established course – lạc/ chệch hướng.

Tinh thần đồng đội là cực kì quan trọng. Trong quá trình để trở thành một mật viên Kingsman thực sự, nhân vật Eggsy đã học được một/hai bài học có giá trị về tinh thần đồng đội. Việc bỏ mặc đồng đội phản ánh hình ảnh tiêu cực của bạn trong mắt người khác, đặc biệt là khi đang cứu chính mạng sống của mình  vào lúc những người khác cũng đang lúc “tiêu tùng”. Giống như việc bạn chỉ tập trung cho mục tiêu cá nhân là không cân nhắc đến mục tiêu chung, nó sẽ làm chệch hướng mục tiêu đạt được. Và vì thế, điều đó cũng sẽ cản trở quá trình của cả một nhóm.

 

Xong, 5+1 bài học mà Mật vụ Kingsman (Kingsman – The secret service) “dạy”cho bạn về những điều trong cuộc sống. Các từ vựng mà BlueUp cung cấp trên đây đều có trong bộ flashcard tiếng Anh nha. Vừa được coi phim, vừa có thể học tiếng Anh và rút ra bài học, đúng là tuyệt nhỉ? Hẹn gặp các bạn ở những bài học tiếp theo.

 

 

 

Bình luận

bình luận

One comment

  1. Really good article! We shall be linking to the particularly great post on our site.
    Continue the great writing.

    Feel free to surf to my blog; AshantiDKale

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print