Home / Bí quyết / Flashcard tiếng anh và thành ngữ về way

Flashcard tiếng anh và thành ngữ về way

Xin chào, hôm nay các bạn đã học tiếng Anh với flashcard chưa, các bạn có suy nghĩ tích cực không nè? Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những suy nghĩ tích cực về các vấn đề mà bạn gặp phải sẽ giúp bạn tư duy lí trí và nhanh nhẹn hơn đó, đồng thời thông tin được ghi vào não bộ cũng nhanh hơn nữa. Chia sẻ thú vị mà BlueUp mới đọc được đó! Chợt nhận ra là rất đúng luôn, BlueUp luôn học từ vựng tiếng Anh trong tâm trạng thoái mái nhất, còn suy nghĩ vui vẻ, tích cực về tương lai khi mình đã sử dụng thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nữa. Các bạn nghĩ sao về cách kết hợp giữa tư duy tích cực và việc học tiếng Anh bằng bảng từ theo phương pháp dùng flashcard nhỉ? 😉 Đặc biệt có hiệu quả với các idioms (thành ngữ) đó 😀 Hôm nay sẽ học các thành ngữ có sự xuất hiện của từ way.

 1. Đầu tiên là thành ngữ pave the way (for): it means to make progress easier. Nghĩa thông dụng là mở đường cho (cái gì) đó.

Eg: + The agreement on trade paves the way for better relations between the countries. (Sự đồng ý các thỏa thuận thương mại mở đường cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa hai quốc gia.)
+ This discovery paved the way to the development of a new drug to treat diabetes.(Sự khám phá đó đã mở đường cho sự phát triển của một loại thuốc mới điều trị bệnh đái tháo đường).

 1. Tiếp theo là thành ngữ set in someone’s ways. Khi dùng thành ngữ này, tức là ý chỉ sự cố định không có đổi mới, từ chối bất kì sự thay đổi nào.Eg:  If you are set in your ways , you resist any changes.Eg:He’s only 45 but he is so set in his ways he could be 75.I’m too set in my ways to accept any changes.
 2. Bạn đã từng nghĩ đến chuyện sau này đi làm cho công ty nào đó, bạn đã vượt qua các thử thách một cách hết sức ngoạn mục, vượt ra ngoài mong đợi hoặc kì vọng của công ty, và bạn sẽ được bổ nhiệm ở vị trí cao nhất nhì công ty đó, sướng nhỉ? If you climb through the ranks of a company and reach a high position, you have ‘worked your way to the top’.Ý nói bạn đã nỗ lực hết sức mình trong cả một quá trình để đạt được thành quả tốt (như vậy). Nếu dịch theo kiểu ‘mộc mạc’ đơn thuần sang tiếng Việt, bạn đã làm hết sức theo cách của bạn để được vị trí sáng chói thuộc hàng đầu, hạng cao đó.
 3. BlueUp mới hôm qua đi chợ với mẹ, đúng là người ta nói giá chợ như trên trời mà. Nói thách cho cao lên để bạn có trả giá như thế nào cũng chịu xác suất hớ khá cao á. Tiện nói về chuyện trả giá/ mặc cả, có thành ngữ này: If you want to buy something for $200 and the person wants you to pay $300, you can agree to ‘meet halfway’ and pay $250.Meet halfway có nghĩa là trả giá đó.

Eg2:You want 600. I want 400. Let’s meet each other halfway and agree on 500.
She wanted six weeks and he wanted ten. So they met each other halfway and decided on eight.

 1. Khi có những điều thay đổi rất nhiều, để nói về quá trình thay đổi và tiến bộ đó, bạn có thể dùng cụm‘come a long way’. Nó nói về sự thay đổi ở mức độ đáng kể. Eg(1):We started out in one small office but we’ve come a long way since then.Eg(2):We’ve both come a long way since I first met you as an office junior.

Được rồi, học 5 thành ngữ thế thôi đã. Các bạn đừng quên mà hãy nhớ ghi vào flashcard tiếng Anh của mình nha. Một cách làm flashcard nhanh hơn là chia sẻ và cùng học với bạn bè đó. Chúc vui!

Bình luận

bình luận

One comment

 1. Hello! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout
  out and say I genuinely enjoy reading your posts.
  Can you suggest any other blogs/websites/forums that go
  over the same topics? Thank you!

  My blog post :: LaurenTAdrid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print