Home / Bí quyết / Bí quyết học từ vựng / Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh
hoc tu vung tieng anh
Học từ vựng thông qua các ngữ cảnh khác nhau trong cuộc sống

Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, từ vựng đóng vai trò rất quan trọng. Nó là một chiếc chìa khoá để dẫn bạn đến những cuộc trò chuyện thú vị, tự nhiên. Để tiếp thu nhanh và làm giàu vốn từ của mình, phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh được xem là sự lựa chọn hàng đầu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các cách học từ vựng thông qua các hình ảnh như thế nào cho hiệu quả.

1.Học từ vựng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau

Theo khoa học, thông qua thị giác chúng ta thấy được các hình ảnh rồi đưa dữ liệu vào bộ não một cách chân thực, não có chức năng phản xạ và cảm nhận hình ảnh chúng ta vừa thu được. Do vậy khi nhìn các hình ảnh bạn hãy tư duy và gọi tên tiếng Anh của từ vựng, ví dụ đang đi đường bị tắc đường bạn có thể thở dài và nói “Traffic Jam”, nếu thấy cảnh sát thì bạn có thể nghĩ ngay “Police”…

Tuy nhiên, nếu chỉ thấy hình ảnh và gọi tên từ vựng thì chưa đủ. Để từ vựng của bạn được sử dụng linh hoạt, và nhớ lâu hãy liên tưởng hình ảnh đó của từ vựng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhiều tình huống trong cuộc sống của mình. Ví dụ như “Traffic Jam” hôm nay là do có tai nạn, nhưng “Traffic Jam” hôm trước lại do mưa lớn, “Traffic Jam hôm trước kia nữa là do ca sỹ Hồ Ngọc Hà đi qua… sử dụng cách này, dần dần từ vựng của bạn sẽ bay nhảy, sẽ đi theo khắp mọi nơi trong cuộc sống của bạn.

hoc tu vung tieng anh

Học từ vựng thông qua các ngữ cảnh khác nhau trong cuộc sống

2. Học từ vựng thông qua các hình ảnh có chọn lọc.

“Trăm nghe không bằng một thấy”, phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh khiến bạn cảm thấy yêu thích, say mê và đã  học rất nhiều, làm bạn mất sự tập trung và đôi khi học học luôn cả các từ hiếm, với khả năng sử dụng để giao tiếp không nhiều. Trên thực tế, chỉ cần biết 3000 – 5000 từ vựng bạn đã có thể tham gia giao tiếp một ngôn ngữ một cách tự tin, để học được 3000 – 5000 từ bạn cũng đã phải thực sự quyết tâm cao độ rồi, vì vậy, hãy học một cách khôn quan, chọn lọc và học từ vựng theo những chủ đề liên quan trực tiếp  đến cuộc sống, công việc của chúng ta trước. như các con vật, các nghề nghiệp, các loại phim ảnh, các loại thời trang… Cách học này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và dễ dàng để thực hành hơn.

the tu vung tieng anh co hinh anh

Học từ vựng thông qua các ngữ cảnh khác nhau trong cuộc sống

Tóm lại, học các từ vựng trong tiếng Anh sẽ đạt hiệu quả cao khi sử dụng hình ảnh. Bất kỳ hình ảnh nào xuất hiện trong đời sống của bạn, trước mắt bạn hãy đọc to nó lên bằng tiếng Anh. Bạn sẽ tập được thói quen “Think in American – English”.

Hiểu được tầm quan trọng, và tính khả thi của phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh, Flashcard Blueup đã tạo ra bộ thẻ học từ vựng bằng các hình ảnh của các chủ đề khác nhau và nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia Nhà Xuất Bản trẻ. Bộ thẻ nhỏ gọn, tiện lợi cầm tay với các hình ảnh sinh động, hài hước, dễ thương sẽ giúp quá trình học từ vựng của bạn trở nên thú vị, vui vẻ hơn.

the tu vung blueup

Học từ vựng hiệu quả thông qua các hình ảnh của Flashcard Blueup

Hãy để Flashcard Blueup đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập, và làm giàu vốn từ của mình. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập Website:  http://blueup.vn.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print