Home / Bí quyết / Học từ vựng tiếng Anh với từ Rescue
Học từ vựng tiếng Anh với từ Rescue

Học từ vựng tiếng Anh với từ Rescue

Bài học hôm nay bài học từ cuộc sống. Nhưng, trước hết hãy đến với từ vựng tiếng Anh của ngày hôm nay đã. Từ vựng của ngày hôm nay là “Rescue”.

  1. Sự giải cứu (The act of saving sb/sth from a dangerous or difficult situation; the fact of being saved)

VD: We had given up hope of rescue.

  1. Sự cứu hộ, cứu nguy (An occasion when sb/sth is saved from a dangerous or difficult situation)

VD: Ten fishermen were saved in a daring sea rescue.

Hôm nay chúng ta chỉ học một từ đơn giản thế thôi. Chúng ta có thể học nó rất nhanh đúng không nào? Mong rằng sau khi học xong các bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng anh này thật lâu nhé! Vì bài học quan trọng hơn đang chờ ở phía sau!

Bạn đã bao giờ gặp một người cứu vớt bạn khỏi một tình huống, hoàn cảnh cực kì khó khăn? Hay một kẻ khiến cho cuộc sống bạn trở nên tồi tệ. Sau đó mọi chuyện ra sao? Blue Up nghĩ rằng, dù người bạn gặp là người tốt hay kẻ xấu, họ cũng đã dạy cho bạn một bài học đúng không nào?

Được rồi hôm nay sẽ là một câu chuyện về cuộc sống. Câu chuyện mang tên “Bức tranh bị bôi bẩn”. Hãy cảm nhận nó nhé!

“Có một anh chàng họa sĩ từ lâu ôm ấp ước mơ để lại cho hậu thế một tuyệt tác. Và rồi một ngày kia chàng bắt tay vào việc. Ðể tránh sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thường nhật, chàng dựng một khung vẽ rộng 30 mét vuông trên sân thượng một tòa nhà cao tầng lộng gió. Người họa sĩ làm việc miệt mài suốt nửa năm. Chàng say mê bức họa tới mức quên ăn quên ngủ. Khi bức tranh hoàn thành, nó sẽ đưa tên tuổi của chàng sống mãi với thời gian.

Một buổi sáng nọ, như thường lệ, chàng họa sĩ tiếp tục hoàn chỉnh những nét cọ trước sự trầm trồ của hàng chục du khách tham quan. Tuy nhiên sự có mặt của đám đông không hề ảnh hưởng tới họa sĩ. Chìm đắm trong cơn say mê điên dại, chàng ngây người nhìn ngắm thành quả lao động sáng tạo của mình. Cứ thế, chàng từ từ lùi ra xa để chiêm ngưỡng bức tranh mà không biết rằng mình đang tiến tới mép sân thượng. Trong số hàng chục người khách tham quan đang bị bức tranh hút hồn, chỉ có vài người phát hiện ra mối nguy hiểm đang chờ đón người họa sĩ: chỉ lùi một bước nữa là chàng sẽ rơi tõm xuống khoảng trống mênh mông cao cả trăm mét.Tuy nhiên, không ai có can đảm lên tiếng vì biết rằng một lời cảnh báo có thể sẽ khiến người họa sĩ giật mình ngã xuống vực thẳm.

Một sự im lặng khủng khiếp ngự trị trong không gian. Bất chợt một người đàn ông tiến tới giá vẽ. Ông ta chộp lấy một cây cọ nhúng nó vào hộp màu và bôi nguệch ngoạc lên bức tranh. Một sự hoàn mỹ tuyệt vời đã bị phá hủy. Người họa sĩ nổi giận, anh ta gầm lên đùng đùng lao tới bức vẽ, giật cây cọ từ tay người đàn ông nọ. Chưa hả giận, người họa sĩ vung tay định đập cho người đàn ông nọ một trận. Tuy nhiên, hàng chục người xung quanh cũng đã kịp lao tới, giữ lấy người họa sĩ và giải thích cho anh ta hiểu tình thế. Rồi một vị cao niên tóc bạc phơ đến bên chàng họa sĩ và nhẹ nhàng nói: “Trong cuộc đời, chúng ta thường mải mê phác ra những bức tranh về tương lai. Tuy rằng bức tranh đó có thể rất đẹp, rất quyến rũ nhưng chính sự quyến rũ, mê hoặc về những điều sắp tới đó thường khiến chúng ta không để ý tới những mối hiểm họa gần kề, thậm chí là ngay dưới chân mình”.

Vậy nên, nếu như có ai đó bôi bẩn, làm hỏng bức tranh về tương lai mà ta dày công tô vẽ, xin bạn chớ nóng vội mà oán giận. Trước tiên hãy xem lại hoàn cảnh thực tại của chính mình. Biết đâu một vực thẳm đang há miệng chờ đón ngay dưới chân bạn.”

 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print