Home / Bí quyết / 5 bước học 600 từ vựng cho bài thi TOEIC thật dễ dàng! (P.2)
600 từ vựng cho bài thi TOEIC

5 bước học 600 từ vựng cho bài thi TOEIC thật dễ dàng! (P.2)

5 bí mật để học triệt để 600 từ vựng cho bài thi TOEIC! Tiếng Anh không khô khan mà ngon tuyệt cú mèo như mẻ bánh tráng trộn Sài Gòn. Cùng khám phá nguyên liệu “bánh tráng trộn từ vựng” này với BU nhé!

4. Món xoài chua ngọt: Lên danh sách 600 từ vựng cho bài thi TOEIC 

Tại sao BU lại ví danh sách này với món xoài? Vì xoài “khó gặm” kinh khủng! Nhưng trong gói bánh tráng trộn, thiếu đi xoài, không còn chua  mà cũng chẳng còn ngon. Thì khi học, không khó khăn, không thử thách thì hổng dzui đâu!

Lên danh sách 600 từ vựng cho bài thi TOEIC rất "chua" nhưng siêu hấp dẫn như món xoài này í!

Lên danh sách 600 từ vựng cho bài thi TOEIC rất “chua” nhưng hấp dẫn y như món xoài này í!

Trong quá trình học 600 từ vựng cho bài thi TOEIC, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều từ mới (đặc biệt khi phân tích Word families). Vậy bạn phải có cách tổ chức hiệu quả để ghi lại chúng. BU gợi ý một số cách nè: • Dùng một cuốn tập xinh xắn ghi hết những từ mới. • Đối với mỗi từ mới, tra các từ đồng nghĩa, tìm định nghĩa, chép lại ví dụ. Rồi tạo thành câu chuyện riêng của bạn từ những dữ kiện này. • Liên tục xem lại những từ mới của ngày hôm trước. Cách tốt nhất là học theo quy tắc “0-1-7” (là 3 “con số thần thánh” xuất hiện trên mỗi tấm Blue Up flashcard). Tức là ôn lại 3 lần: ngày hôm nay – ngày mai – tuần sau. Như vậy, kiến thức không bị rơi đi đâu cả, chỉ rớt lại hoài trong đầu bạn thôi 🙂 • Cọp – pi bảng biểu dưới đây để làm danh sách từ vựng cho riêng bạn. Ví dụ:

New Word Synonym Definition Original Sentence My Sentence
Consider think about To think carefully about something After considering all the difficulties, they decided to go ahead with the project. I considered different schools before I chose this one.

5. Thơm lừng như hành phi – đó là “mùi” tin tức! 

Hãy coi tin tức tiếng Anh là gia vị hấp dẫn như hành phi trong mẻ bánh tráng trộn và “ngửi” mỗi ngày – đọc một cái gì đó bằng tiếng Anh mỗi ngày. Tìm những điều thú vị, đọc ngấu nghiến những câu chuyện hay, follow trang fanpage có nội dung “chất”, ví như Human of New York. Bạn sẽ học được rất nhiều từ mới. Bạn học được nhiều cách viết khác nhau, học được nhiều tư duy thú vị. BU gợi ý một số cách đọc tốt nè: • Đọc khoảng 20 đến 30 phút 1 ngày. • Đọc những gì bạn thích, đọc những gì thú vị • Đọc nhiều chủ đề khác nhau: từ lĩnh vực hàn lâm như triết học cho đến những bài viết vui trên 9gag chẳng hạn. • Đọc sách (Harry Potter), tạp chí, báo chí (New York Times), và các trang web.

Hít mùi "hành phi tin tức" để cải thiện 600 từ vựng cho bài thi TOEIC mỗi ngày bạn nhé!

Hít mùi “hành phi tin tức” để cải thiện 600 từ vựng cho bài thi TOEIC mỗi ngày bạn nhé!

5 bước trên đã hoàn thành một mẻ “bánh tráng trộn” 600 từ vựng cho bài thi TOEIC cực kỳ hấp dẫn, nhìn là muốn “quất” ngay. Các bạn đã sẵn sàng học với BU rồi chứ? Sẵn sàng thì nhấn 1 like, comment một chữ “quyết tâm” ở đây và keep in touch (giữ liên lạc) với BU hằng ngày nhé

Bình luận

bình luận

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print