Home / Bí quyết / Nên download 600 từ vựng TOEIC nghĩa tiếng Việt hay tiếng Anh?
Download 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt 3

Nên download 600 từ vựng TOEIC nghĩa tiếng Việt hay tiếng Anh?

 Trận đấu download 600 từ vựng TOEIC: Ai sẽ là người chiến thắng?

BU được biết chuyện tình tay ba này luôn làm đau đầu các sĩ tử luyện thi TOEIC. Thông thường, sau khi download xong 600 từ vựng TOEIC để học, chúng ta có thói quen xem ngay nghĩa của từ, thậm chí là cả cách dùng, các cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với nó v.v. Nhưng xem nghĩa tiếng Anh hay nghĩa tiếng Việt đây? Cái nào là tốt nhất cho luyện thi TOEIC? Tuy World Cup đã qua từ lẩu lầu lâu nhưng BU còn cuồng ghê lắm, BU sẽ tổ chức một trận bóng đá mini giữa 2 đội Việt và Anh để bà con xem kết quả nhé!

45 phút đầu: Ưu thế nghiêng về Việt

Tiếng Việt dễ… hiểu, tất nhiên rồi. Đọc phát biết từ tiếng Anh í đang nói gì ngay. Còn học nghĩa tiếng Anh ấy hả, có khi đánh vật 10p phút cũng chẳng biết nghĩa của nó gì. Mình chưa giỏi mình mới học Anh văn chứ, giờ bắt học nghĩa luôn bằng Anh luôn thì chịu thế quái nào được? Ví dụ luôn nhá, tra từ “passion” trên Oxford Dictionary, BU có kết quả:

Passion Pronunciation: /ˈpaʃ(ə)n  (noun)

1[MASS NOUN] Strong and barely controllable emotion: “A man of impetuous passion” => barely, impetuous là cái khỉ gì? :v

1.1[IN SINGULAR] A state or outburst of strong emotion: “Oratory in which he gradually works himself up into a passion” => Ê, “outbrust of strong emotion” là cái chi chi, ai giải nghĩa giùm với?
“Đấy, chỉ có mỗi một từ bình thường như phố phường là “passion” – đam mê mà thôi, học nghĩa tiếng Anh cũng đủ làm chúng ta mệt mỏi rồi. Thử tưởng tượng download 600 từ vựng TOEIC toàn nghĩa Anh và “bơi” trong cái biển đó, phát điên chứ không chừng!” Đội Việt gào lên vào mặt BU, rồi tranh thủ đá văng hậu vệ đội Anh bay vèo vào góc sân, ung dung thảy banh vào lưới. Đến phút 45 của hiệp đấu, tỉ số giữa Việt – Anh là 1 – 0!
Download 600 từ vựng TOEIC

Việt – Anh đang đánh nhau tanh bành trên sân cỏ

45 phút sau: Anh phản công ghi bàn 

Khi dịch, chúng ta phản xạ rất chậm. Điều này không thành vấn đề với đọc và viết. Nhưng nó lại gây vấn đề lớn khi nói và nghe! Có ai đủ kiên nhẫn để chờ bạn dịch sau đó bạn hiểu? Sau đó chúng ta lại tìm từ, dịch sang tiếng anh, rồi nói, ai mà đủ thời gian để nghe? Và một vấn đề rắc rối khác: bạn sẽ không thể hiểu hết ý nghĩa của 1 câu nào đó nếu bạn dịch nó sang tiếng Việt, vì tiếng Anh và tiếng Việt là 2 thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau.

Du học sinh Trần Nguyễn Đan Tâm (Sinh viên năm 2 tại Mount Holyoke University) chia sẻ với BU: “Theo mình, đừng nên học nghĩa tiếng Việt quá nhiều. Học từ vựng bằng tiếng Anh sẽ giúp mình suy nghĩ bằng ngôn ngữ của nó.”

Được người đẹp ủng hộ, đội Anh khí thế rần rần, xông lên đè bẹp đội Việt, sút bóng lủng khung thành. Tình thế thay đổi ở phút 90, hai đội hòa nhau 1 đều!

Nắm lấy tay nhau

Dù chọn chữ gì, chỉ cần bạn quyết tâm download 600 từ vựng TOEIC, là bạn đã bước chân đầu tiên để học tiếng Anh. BU sẽ tư vấn giúp bạn cách tốt nhất để học ngôn ngữ, đó là: Nắm lấy tay nhau! 

Download 600 từ vựng TOEIC cả tiếng Việt và tiếng Anh để học tốt nhất

Nên download 600 từ vựng TOEIC cả tiếng Việt và tiếng Anh để học tốt nhất

Vì chúng ta là người mới bắt đầu, nên nếu nhảy vào đống chữ tiếng Anh là nản ngay. Giống như người chưa biết đá bóng mà ham nhảy vào trận cầu đỉnh cao mà chơi vậy, thủ môn sút một phát là bay ra ngoài biên. Theo BU, trong giai đoạn đầu lúc mới download 600 từ vựng TOEIC và học, rất nên nhìn nghĩa tiếng Việt để nhớ.  Nhưng khi vốn từ đã khá rồi, chúng ta nên chuyển qua học nghĩa tiếng Anh để tư duy theo ngôn ngữ ấy.

Hãy “chịu chơi” sắm một cuốn từ điển Anh – Anh (Oxford Dictionary, Cambride Dictionary…) Bên cạnh đó, chúng ta rất cần học các cụm từ đi kèm, mà các cụm thông dụng nhất bạn có thể thấy hết tại mục “ví dụ” trong từ điển Anh – Anh. Ví dụ, với từ “passion”, chúng ta sẽ học được cụm “have a passion for”.Vì tiếng Anh khác tiếng Việt nên nếu bạn chỉ học từ tiếng Anh đơn lẻ, rất có thể sau khi học xong bạn sẽ phát hiện ra mình vẫn chẳng biết cách dùng nó và thế là phí công.

Nghiên cứu của Tiến sỹ Dr. James Asher chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt. Việc ghi nhớ cả câu giúp ta dễ dàng xây dựng trí nhớ hình ảnh, dẫn tới việc dễ dàng hình dung được ý nghĩa của từ. Một điều ích lợi nữa là ta học được cả văn phạm.

[06] Download 600 tu vung TOEIC

Với flashcard Blue Up, download 600 từ vựng TOEIC tiếng Việt hay tiếng Anh chỉ là chuyện… muỗi!

Và bật mí cho bạn nè, ngoài cách download 600 từ vựng TOEIC, bạn còn có cách học bằng flashcard. Flashcard (có hình BU đẹp trai dễ thương á), có cả 2, nghĩa tiếng Việt và câu ví dụ tiếng Anh. Nếu bạn thích chơi với thằng nhỏ cute này, thì ghé qua đây xem nhé. Còn nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì tặng BU 1 like nha, BU sẽ dzui ghê lắm luôn!

Bình luận

bình luận

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print