Home / Bí quyết / Tận dụng thời gian học từ vựng tiếng Anh qua smartphone/tablet
Học từ vựng tiếng Anh bằng smartphone tablet

Tận dụng thời gian học từ vựng tiếng Anh qua smartphone/tablet

Hôm nay tụi mình sẽ cùng nhau nói tiếp chuyện “Học từ vựng mau nhớ lâu quên”, bonus thêm một số cách thức để có thể “tiếp thu từ vựng tự nhiên thông qua đời sống thực tế” bằng smartphone/tablet – những vật dụng đang dần trở thành “vật bất li thân” của giới trẻ tụi mình.

Mỗi ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian để lướt Facebook hay lướt web trên smartphone hoặc tablet? Hehe, nghĩ ra thì cũng nhiều lắm đó chứ phải không, như BU nè, smartphone là thành quả lao động (đi làm thêm để tự mua), là honey, là em cục cưng, là người tình trăm năm cho đến khi BU hết FA :'(.

Nói như vậy là để chứng tỏ, smartphone cực kì gần gũi và luôn theo sát chúng ta, nên ta hãy tận dụng nó để cải thiện việc học tiếng anh, nâng cao vốn từ cho mình. Lúc đó, thề luôn, các bạn sẽ càng yêu smartphone của mình hơn đó

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh Dictionary

Điều này nghe qua rất đơn giản, hầu như ai cũng làm, nhưng mấu chốt là, bạn có khai thác được hết giá trị của các ứng dụng này ngoại trừ việc tra – từ hay không.

Đa số ứng dụng Dictionary hiện nay đều có thêm các mục: “Favourite”, “Notes”, “Your own word list” nhưng chẳng mấy ai sử dụng.

=> Tips: Hãy tận dụng triệt để các công cụ này trong ứng dụng, đánh dấu những từ vựng khó đọc, khó nhớ, khó viết, hay quên vào mục “Favourite”, tự đặt một câu có chứa từ vựng trong mục “Note” và có thể xem lại dễ dàng bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, ứng dụng từ điển TFLAT, Oxford có chức năng hiển thị random từ vựng và ghi chú kèm theo trên thanh công cụ smartphone, sẽ giúp bạn nhìn thấy và ôn lại từ vựng rất tự nhiên mỗi lần mở smartphone lên.

Lưu ý nhỏ là mỗi tuần bạn nên thay đổi danh sách Favourite một lần để tránh những từ vựng đã học liên tục xuất hiện random.

Tiếp theo, Từ điển luôn được viết ra theo thứ tự alphabel rất rõ ràng, những từ vựng nằm trong “word family” (nói về những khái niệm tương tự nhưng khác nhau về loại từ) sẽ luôn được sắp xếp liền kề nhau trong danh sách từ để tra.

=> Tips: hãy chú ý luôn cả danh sách từ vựng tiếng Anh trong từ điển của bạn, thay vì học một từ, bạn sẽ học thêm được cả khối từ khác trong hệ thống các từ đồng khái niệm :3

Học từ vựng tiếng Anh bằng smartphone tablet 2

Những ứng dụng Từ điển ngày nay thậm chí còn tích hợp cả những từ đồng nghĩa, trái nghĩa, word-phrase, collocation.

Nên chắc là sẽ không ngoa khi nói rằng ứng dụng từ điển là nơi tập hợp những kiến thức từ vựng tiếng anh rất đầy đủ (và gãy gọn hay không tuỳ vào thuộc vào ứng dụng bạn chọn).

App Dictionary rất hữu ích cho việc học từ nhanh và tiện.

Ứng dụng Notes

Chỉ cần tìm kiếm trên CHplay vài phút là bạn sẽ tìm ra được ngay được một ứng dụng “Take notes” vừa đẹp vừa tiện dụng, đặc biệt có những ứng dụng đi kèm Tiện ích (Widget) hiển thị trên màn hình smartphone.

Thay vì viết những từ vựng muốn học vào một quyển sổ, lúc nào cũng phải cầm theo rất rườm ra, hãy viết lại nó vào những ứng dụng “Take notes” trên smartphone, tận dụng những Widget để mang nội dung “notes” ra màn hình chính, và chúng ta sẽ học được mọi lúc mọi nơi!

Cách này có thể đặc biệt áp dụng khi ứng dụng Từ điển của bạn không có chức năng hiển thị từ vựng random

Ứng dụng Flashcard tiếng Anh

Không cần nói nhiều về sự tiện ích và hiệu quả của Flashcard. Chuyển thể từ loại quyển giấy, flashcard xuất hiện ở dạng các ứng dụng sẽ giúp những bạn dùng smartphone có thêm cơ hội luyện tập và học từ vựng mọi lúc mọi nơi.

Chúc bạn có một ngày học từ vựng tiếng Anh hiệu quả! :3

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print