Home / Bí quyết / Tuyệt chiêu lấy lại động lực khi nản học từ vựng tiếng Anh
Câu chuyện BU và từ vựng tiếng Anh

Tuyệt chiêu lấy lại động lực khi nản học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng tiếng Anh là một công việc tương đối “khó nhai” và tốn nhiều thời gian, nếu không kiên trì thì mọi công sức trước đó coi như “trôi sông” hết! Vì vậy, sau đây Blue Up xin giới thiệu các bí kíp bỏ túi giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng khi gặp chứng “nản học từ vựng tiếng Anh”.

Triệt tiêu sức ì của các “thói quen xấu”

Mỗi người trong chúng ta đều có những thói quen xấu, vì vốn lẽ không ai là hoàn hảo cả. Đó có thể là việc thức quá khuya, dậy quá trễ ở thời sinh viên hay dành quá nhiều thời gian để giải trí thay vì học những kiến thức và kĩ năng mới. Đó có thể là lí do khiến chúng ta cảm thấy không đủ thời gian để học ngoại ngữ, đặc biệt là từ vựng tiếng Anh.

-Vocabulary_wordl_600

TIP: Vào cuối mỗi ngày, bạn hãy thử dành khoảng 15 phút để liệt kê ra những công việc, những cuộc họp quan trọng trong ngày hôm sau (bạn có thể sử dụng các phần mềm Sticky Notes ngay trên laptop của mình). Khi bạn đạt được những mục tiêu lớn trong tuần mà mình đã đặt ra, hãy tự thưởng cho mình (nếu bạn đạt được mục tiêu học 70 từ vựng tiếng Anh trong tuần, hãy tự thưởng cho mình món ăn bạn yêu thích hay một địa điểm để giải trí chẳng hạn…), như vậy sẽ giúp bạn tạo cảm hứng để làm việc tốt hơn đấy.

365 ngày là 1 chiếc bánh lớn!

Việc đặt ra mục tiêu và các hoạch định tương lai dài hạn cũng tương tự như việc xây một căn nhà.  Bạn không thể hoàn thành xuất sắc chúng chỉ trong 1 giờ, 1 ngày hay 1 tuần. Việc “thi công” một cách vội vàng, không lượng sức chỉ làm cho mọi việc thêm rối rắm và nhanh chóng chán nản…

cach-lam-banh-kem-gato-kitkat-2

TIP: Coi việc học từ vựng là một chiếc bánh gato cỡ bự. Bạn hãy chia nhỏ bánh ra, từng miếng từng miếng một.  Chẳng hạn bạn đặt mục tiêu trong tuần này là học 70 từ, hãy chia ra cho mỗi ngày 10 từ. Tiếp theo hãy sắp xếp làm nó mỗi ngày, lưu ý đừng ngắt quãng. Điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt, lại không bị mất sức và bị nản đấy ;).

Cùng đón chờ phần 2 “Tuyệt chiêu lấy lại động lực khi nản học từ vựng tiếng Anh” nhé!

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print