Home / Bí quyết / Ứng dụng 600 từ vựng cho bài thi TOEIC theo Barron
600 tu vung cho bai thi TOEIC 2

Ứng dụng 600 từ vựng cho bài thi TOEIC theo Barron

Bạn biết không, hạnh phúc của BU rất đơn giản, đó là sáng sáng được ăn liên tù tì 2 bát súp cua trước cổng trường ĐH. Vậy nên viết về cách học hiệu quả nhất 600 từ vựng cho bài thi TOEIC theo sách “600 essential words for the TOEIC test” của Barron, BU phải nhét bằng được tí vị súp cua mới chịu 🙂

E hèm, kính thưa quý cô và quý ngài, BU xin trân trọng giới thiệu cách học món “súp cua từ vựng” thần thánh! Cách học 1 từ cũng là cách học 599 từ khác trích trong sách. Lấy ví dụ luôn cho nóng nhé, mình sẽ thử sức với từ “specify”, nằm trong bài 1, chương 1

Định nghĩa như những miếng thịt cua.

Tức là nó vô cùng ngon, vô cùng cần thiết, quan trọng, không có thịt thì súp cua để làm chi, cũng như không biết định nghĩa thì học từ vựng để làm gì? Định nghĩa có thể gồm tiếng Việt, tiếng Anh. Học luôn ví dụ, chúng ta sẽ học được cách chia thì quá khứ/bị động… của từ ấy luôn.

600 tu vung cho bai thi TOEIC 3

Cạp cạp “thịt cua” định nghĩa tiếng Anh nào \m/

Ví dụ: Bắt đầu học từ “specify”, đầu tiên ta phải hiểu định nghĩa, đó là “to mention explicitly” – đề cập một cách rõ ràng.

Rồi đọc to 2 ví dụ trong sách:

“Mary specified in the contract that her bill must be paid within 30 days”

“The letter does not specify which attorney is handling our case”

Vẽ hình minh họa 2 ví dụ đó nếu bạn muốn 😀

Súp cua phải có bột năng, 600 từ vựng cho bài thi TOEIC phải theo Short conversation

Short conversation sẽ giúp bạn hiểu cách ngôn ngữ đc sử dụng trong bối cảnh nào. Trong sách của Barron, mỗi bài học có khoảng 5 short conversation chứa 12 từ mới. Bạn hãy đọc đi đọc lại các cuộc đối thoại ấy, vừa luyện nói tốt, vừa nhớ từ hay, ngư ông đắc lợi!

Ví dụ: Man:  “What does the new contract establish that the old one did not?”

Woman: “Both parties agreed to the salary freeze for this year”

Man: “Then, we should specify our expections for a raise next year”

600 từ vựng cho bài thi TOEIC

BU minh họa cho từ “specify” trong flashcard Blue Up. Nếu bạn hứng thú, click vào hình và tậu về vài bộ card nhe!

“Gia đình từ” biến hóa điền chỗ trống

Verb Specify The contract specifies the percentage of a raise the workers will see next year.
Noun Specification The work was done according to our specifications.
Adjective Specific We have not chosen a specific location for the reunion.

Khi ăn súp cua, bạn có để ý có trứng gà được “biến hóa” thành từng mảnh nhỏ, quyện lẫn với súp không? Bài tập “fill in the blank” khi luyện 600 từ vựng cho bài thi TOEIC theo cách của Barron cũng như thế. Nhiều “miếng trứng gà” nho nhỏ, ấy là các hình thức danh từ, động từ, tính từ,… sẽ chen nhau lấp vào 1 chỗ trống bé xíu xiu trong câu. Nhiệm vụ của bạn là chọn “miếng trứng gà” nào có hình thức đúng nhất để điền vào.

600 tu vung cho bai thi TOEIC 5

Đây là bài tập “fill in the blank” nè :3

Ví dụ: Câu hỏi: “The contract calls for the union to ….. who their bargaining representative will be

  1. Specific
  2. Specification
  3. Specifying
  4. Specify

Rau mùi cho súp thêm ngon, “Short talk” bổ sung kiến thức thiếu sót

Sách “600 essential words for the TOEIC test” của Barron có những short talk gần cuối bài. 12 từ vựng sẽ được tổng hợp trong bài này, bạn phải chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống. Qua đó, bạn sẽ học thêm được cách chia động từ số nhiều, số ít, các ngữ cảnh phù hợp với từ vụng bạn đang học.

600 tu vung cho bai thi TOEIC 4

Ví dụ: Short talk trong unit 1 có chứ từ “specific”. Nhưng từ nằm trong bài có gì khác không, vì sao?

“Contracts are an integral part of the workplace. In simple terms, contracts are an agreement between two or more parties that specifies terms and obligates the the parties to follow them.

Contracts often include the amount that a client will pay contractors and what services will be provided. For example, in your office, you may have a contract that provides assurance that your copier machine or phones will be repaired within a certain amount of time.

This service can either be done off-site at your establishment. A contract often states ways to determine if quality of work delivered is acceptable. Well-written contracts usually provide ways to resolve problems like these when they happen.

Before engaging in a contract, both parties should think carefully, as they will have to abide by to the conditions specified in it. A contract usually specified how the two parties can cancel it if either party fails to meet the terms.”

Học 1 từ mà vất vả quá phải không? Nhưng chắc chắn qua cách của Barron, bạn sẽ nhớ từ lâu hơn, bền hơn, sử dụng linh hoạt hơn. Chúc bạn có luôn có bát “súp từ vựng” ngon miệng và thâu tóm 600 từ vựng cho bài thi TOEIC trong thời gian ngắn nhất!

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print