Home / Sự kiện / 7 kỹ năng cần có trước kì thi

7 kỹ năng cần có trước kì thi

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Nếu bạn đang quá căng thẳng thì hãy hít một hơi thật sâu và bắt đầu trau dồi ngay những kỹ năng này nhé. 1.Lập kế hoạch học tập ngay từ đầu Hãy tạo cho mình một kế hoạch học tập, bao gồm mục tiêu và một …

Review Overview

User Rating: 0.85 ( 1 votes)
0

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Nếu bạn đang quá căng thẳng thì hãy hít một hơi thật sâu và bắt đầu trau dồi ngay những kỹ năng này nhé.

1.Lập kế hoạch học tập ngay từ đầu

Hãy tạo cho mình một kế hoạch học tập, bao gồm mục tiêu và một lịch trình, bản đồ kế hoạch học tập xung quanh mục tiêu đó. Bằng cách đó bạn có thể giữ được tốc độ học tập phù hợp và tránh nhồi nhét kiến thức ở những ngày cuối.

2. Lập sơ đồ học tập

Việc đầu tiên khi ôn thi là lập một bản tóm tắt hoặc phác thảo chương. Đây luôn luôn là một chiến lược học tập tuyệt vời, đặc biệt là cho các môn học có nền tảng là kiến thức sách giáo khoa. Sau đó, bạn nên có những cuốn sổ nhỏ để ghi lại và xem lại các thông tin.

Hiện tại cũng có 1 số app hỗ trợ để ghi chép thông tin trên điện thoại, hãy thử tải về và sử dụng nhé.

3.Tập trung cao độ và tránh ngồi lì 3-4 tiếng liên tục.

Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút sau đó bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn khoảng 5-10 phút. Và nếu bạn cảm thấy kiến thức càng học lại càng bị quên lãng thì cũng đừng quá lo lắng. Nguyên tắc của học hiệu quả là phải để cho đầu óc thư giãn, rồi tự kiến thức sẽ được ghi nhớ. Nếu bạn muốn ôn lại bài thì hãy ôn lại sau đó 10 phút, rồi 1 ngày, rồi 1 tuần, và một tháng.

4.Thực hành viết một cách nhanh chóng

Để hoàn thành tốt bài luận, hãy nhớ rằng bạn phải làm nháp và chỉnh sửa câu chữ thật nhanh trong một thời lượng thời gian hạn chế. Hãy tập viết trong một thời gian quy định. Có khả năng viết một cách nhanh chóng và trôi chảy là rất quan trọng, nhưng lập luận và tổ chức triển khai lập luận cũng cần phải rõ ràng. Bạn càng thực hành viết nhiều, bạn càng có thể viết tốt và đều tay hơn.

5. Đeo một chiếc đồng hồ trong khi làm bài kiểm tra

Hãy tập làm bài thi thử và canh đúng thời gian quy định. Vào ngày thi, đừng quên đeo một chiếc đồng hồ và để mắt đến thời gian bạn đang dành ra để làm từng câu hỏi. Đừng dành quá nhiều thời gian vào một câu hỏi, loại bỏ các câu trả lời sai để giúp tìm ra một câu trả lời đúng hơn và luôn cẩn thận khi bôi đen vào bảng câu trả lời. Không có gì tồi tệ hơn là câu trả lời cho câu 35 mà bạn lại bôi đen vào câu 36.

6. Xác định điểm số mục tiêu của bạn

Qua các bài thi thử, các bài kiểm tra trên lớp, bạn hãy xác định được sức học của mình và mục tiêu của mình. Có điểm số mục tiêu, bạn sẽ có quan điểm và mục tiêu phấn đấu rõ ràng hơn.

7. Tìm tài liệu trên mạng

Bạn có thể đọc và download miễn phí nhiều tài liệu ôn thi có giá trị dành cho kỳ thi ở trên mạng vì vậy đừng lãng phí thời gian online của mình vào Facebook hay lướt web nhé.

Điểm mấu chốt để có một kỳ thi thành công là:

Hãy cố gắng hết mình.

Dù là rất khó, nhưng hãy cố gắng đừng quá căng thẳng và áp lực. Đừng ngại nói chuyện với gia đình, bạn bè, thầy cô, hoặc cố vấn là các anh chị đi trước nếu bạn cần tài thêm tài liệu học tập và cần giải đáp về kiến thức.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print