Home / Sự kiện / Học từ vựng tiếng Anh vời từ Layaway
Học từ vựng tiếng Anh vời từ Layaway

Học từ vựng tiếng Anh vời từ Layaway

Đồ Đồ Sol Sol Lá Lá Sol ~♪♫~ BU đố mọi người đó là bài hát nào? Rất đơn giản đúng không? ♫ Twinkle Twinkle Little Stars  ♪~

Nữa nhé! Đồ – Rê –  Mí – Đồ – Đồ – Rê – Mí – Đồ ♪~ Đúng rồi! Kìa con bướm vàng kìa con bướm vàng ~♫

Chắc tinh thần của các bạn đã phấn khởi hơn rồi nhì? Hôm nay BU sẽ chia sẻ với các bạn một từ vựng tiếng Anh mới và kèm theo một câu chuyện của riêng nó. Từ chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay là “Layaway”.

Layaway

Là tên gọi một hệ thống các cửa hàng bán hàng hóa, người mua sẽ đặt cọc một khoản tiền nhỏ cho món hàng và người bán sẽ giữ hàng trong khoảng vài tuần, không bán cho người khác, cho đến khi người mua kiếm đủ tiền trả dần, thường không tính lời, trả hết tiền và sở hữu hoàn toàn món hàng. ( a system of buying goods in a store, where the customer pays a small amount of the price for an article and the store keeps the goods until the full price has been paid.)

Câu chuyện cửa hàng Layaway

Như các bạn đã biết về dịch vụ của chuỗi cửa hàng Layaway, dịch vụ này càng trở nên sôi nổi hơn vào mùa Giáng Sinh, phát sinh từ nhu cầu mua sắm những món quà cho gia đình và bạn bè trong dịp lễ Giáng Sinh vô cùng đặc biệt và quan trọng ở Mĩ.

Nhưng không phải ai cũng có nhiều tiền để sắm sửa, thế nên rất nhiều người tìm đến mua sắm tại những cửa hàng Layaway. Từ đó, một nghĩa cử cao đẹp đã ra đời. Những người giàu cóvà khá giả tìm đến những cửa hàng như Layaway để giúp đỡ mọi người, bằng cách thanh toán giúp một khách hàng nào đó chi trả hoàn tất số tiền nợ còn lại. Và khi người khách hàng đó trở lại cửa hàng, họ có thể đem món quà về nhà mà không cần trả thêm bất cứ khoản tiền nào nữa.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu là người khách hàng may mắn đó? Như bạn được ban một phép màu tuyệt vời tháng Mười Hai.

Đôi lúc chúng ta mất niềm tin vào cuộc sống khi hằng ngày cứ nghe, chứng kiến những điều tồi tệ, những kẻ xấu hoành hành, cướp giựt, lừa đảo, trộm cắp,… con người mất niềm tin lẫn nhau. Khi chúng ta không còn tin, không còn hi vọng vào những điều tốt đẹp, lúc đó cuộc sống trở nên thật khắc nghiệt. Nhưng chính nhờ những nghĩa cử cao đẹp ấy trong cuộc sống bình dị, nó xuất hiện một cách bất ngờ, đem lại niềm hạnh phúc cho mọi người, như một phép màu giữa đời thường, mà chúng ta lấy lại được niềm tin, niềm hi vọng vào sự tốt đẹp của con người. Khi nhận được hạnh phúc, chúng ta tự nhiên cũng muốn mang hạnh phúc đến cho người khác. Và niềm hạnh phúc sẽ được lan tỏa đến với tất cả mọi người bằng chính tấm lòng nhân ái và tốt bụng của chúng ta. Đôi lúc những hành động rất nhỏ của chúng ta nhưng lại mang đến những ý nghĩa to lớn đối với người khác. Đó là sức mạnh của lòng nhân ái.

 

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print