Home / Sự kiện / Những điều có thể bạn chưa biết về flashcard blueup

Những điều có thể bạn chưa biết về flashcard blueup


Chỉ trong vòng 1 tháng chính thức ra mắt sản phẩm, flashcard blueup đã nhanh chóng đến tay của hơn 3000 bạn và nhận về rất nhiều những thắc mắc, câu hỏi qua hệ thống email talk@blueup.vn. Để có thể chính thức giải đáp tất cả thắc mắc đó, flashcard blueup xin gửi đến mọi người seri bài viết “Những điều có thể bạn chưa biết về flashcard blueup”. 
Hy vọng là qua những bài viết này, mọi người sẽ có được nhiều thông tin thú vị và hiểu rõ hơn về flashcard blueup nha.

1/ Concept chính “The journey”:
Như mọi người thấy thì trên mỗi bộ blueup được vẽ những hình ảnh về các thẳng cảnh hoàn toàn khác nhau. Và đây cũng chính là một trong những giá trị cộng thêm mà flaschcard blueup gửi đến mọi người. 3 dòng sản phẩm chính hiện tại của blueup là blueup TOEIC, blueup TOEFL và blueup IELTS, với mỗi dòng này, bọn mình thiết kế cho nó 1 cuộc hành trình hoàn toàn riêng biệt.
Vậy đâu là điểm khác biệt giữa các hành trình này? Mỗi hành trình theo dòng sản phẩm của flashcard blueup đều đi qua những quốc gia hoàn toàn riêng biệt trên thế giới. Chúng có chung 1 đặc điểm duy nhất là bắt đầu khởi hành từ 1 địa điểm tại Việt Nam và kết thúc là quê hương của bài test tương đồng. Ví dụ: bộ TOEIC có xuất phát với bộ 1 là tại Tây Nguyên – Việt Nam và kết thúc tại bộ 6 ở Nhật Bản.
Bộ blueup TOEIC với 600 từ vựng được chia ra thành 6 bộ đi qua 6 quốc gia khác nhau trên thế giới và bắt đầu tại vùng núi Tây Nguyên nước ta. Hiện tại bộ TOEIC đã ra mắt được 2 sản phẩm với bộ 1 là vùng núi Tây Nguyên – Việt Nam, bộ 2 là đất nước láng giềng Camphuchia cùng hình ảnh đền cổ Angkor Wat. 
Bộ TOEFL iBT với 1500 từ sẽ có một cuộc hành trình dài đi qua 15 quốc gia khác. Hiện tại blueup TOEFL iBT đã ra mắt được 2 sản phẩm là TOEFL iBT 1 cùng hình ảnh chợ Bến Thành quen thuộc và TOEFL iBT 2 là xứ chùa vàng Thái Lan 
Bộ IELTS với 1100 từ vựng mang cho mình cuộc hành trình đi qua 11 quốc gia trên thế giới. Khởi hành cùng blueup IELTS 1 tại thủ đô Hà Nội thân thương với hình tượng chùa Một Cột và tiếp bước là IELTS 2 kèm theo hình ảnh tháp đôi Petronas tại Malaysia.

2/ Vui nhộn với những tấm Fun Fact:

Đi theo concept “The journey”, flashcard blueup không chỉ dùng lại ở những thắng cảnh trên bìa mà thêm vào đó còn là các tấm fun facts, nơi cung cấp những điều thú vị về chính thắng cảnh/quốc gia trên bộ đó.

Bạn cần thư giãn với rất nhiều từ vựng vừa học hay bạn mún biết nhiều điều thú vị hơn về các quốc gia? Tất cả những nhu cầu đó đều có thể đáp ứng được qua những tấm Fun Fact của blueup. Được thiết kế ấn tượng và xen giữa 100 từ vựng, các tâm Fun Fact này sẽ giúp mọi người “chơi mà học, học mà chơi”.
Với concept “The journey” cùng các tấm Fun Fact, flashcard blueup hy vọng mọi người không chỉ có phương pháp học từ vựng hiểu quả mà còn có cho mình những cuộc hành trình đầy thú vị và vui nhộn.

3/ Sử dụng blueup sao cho hiệu quả:

Đây cũng chính là câu hỏi mà bọn mình nhận được nhiều nhất. Ở phần này mình xin không bàn sâu về tính hiệu quả của flashcard nữa vì chúng ta đã nói khá nhiều trong những bài trước. Thay vào đó, blueup sẽ hướng dẫn các bạn 3 phương pháp sử dụng flashcard blueup hiệu quả:
  • Drop it hot: “drop” là cách bạn đánh dấu từ vựng mình đã học hay sẽ học sau 1 khoảng thời gian bằng cách thào rời các tấm flashcard ra khỏi khoen. Khi sử dụng flashcard blueup, bạn nên thường xuyên dùng chức năng drop để đạt được hiểu quả nhớ lâu hơn. “Drop it hot” là cách mà blueup dùng để gọi cho việc bạn drop các từ vựng của blueup.
  • Tick on me: mọi thứ sẽ trở nên vô cùng dễ dàng với “Tick on me”, sau mỗi lần ôn lại từ đã học xong, bạn chỉ cần Tick (đánh dấu) vào các ô 0 1 7 trên tờ tấm thẻ blueup của mình. Ôn tập ngay trong ngày, nếu như bạn vẫn nhớ nghĩa của từ hãy tick vào ô có số 0. Sáng hôm sau, hãy kiểm tra lại trên bộ blueup của mình những từ đã học và đánh vào ô số 1 nếu như còn nhớ nghĩa. Điều khó khăn hơn sẽ là 7 ngày sau, trí nhớ lúc này đã suy giảm đáng kể, nếu bạn vẫn nhớ được nghĩa của từ đã học và tick vào ô có số 7. 
  • Hand 2 hand: quá trình sử dụng blueup để học từ vựng của bạn sẽ trở nên cực kỳ vui nhộn nếu bạn thực hiện “hand 2 hand”. Hay nói cách khác, “hand 2 hand” tức là việc bạn trao đổi bộ flashcard blueup của mình với một người bạn khác. Bạn có thể dò các từ vựng đã học với bạn mình hay thích thú hơn là hãy viết vài thông điệp đáng yêu vào blueup và tặng nó cho “người ấy”.
Trên đây là 3 cách mà flashcard blueup khuyên mọi người nên dùng. Nếu như có bạn nào tìm ra được phương pháp sử dụng hiểu quả, thú vị hơn thì hãy chia sẻ nó với bọn mình nha!


___________________________________________

Để được trả lời những thắc mắc hay gửi những đóng góp ý kiến về tính hiệu quả của flashcard blueup, các bạn hãy gửi email về địa chỉ talk@blueup.vn.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print