Home / Sự kiện / Trước khi đi thi THPT, cần chú ý gì ở môn tiếng Anh?

Trước khi đi thi THPT, cần chú ý gì ở môn tiếng Anh?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần, chỉ còn vài ngày nữa thôi các bạn sẽ chính thức bước chân vào đấu trường sinh tử.

Hãy cùng Blueup điểm qua những điều cần phải lưu ý để đạt điểm thật cao ở môn tiếng Anh nhé!

 1. Luyện giải đề

Trong giai đoạn nước rút, học sinh nên luyện giải đề nhiều hơn thay vì ngồi học lại từng chủ điểm ngữ pháp, có thể chọn các đề thi thử của một số trường có tiếng trên cả nước như Đại học Vinh, Đại học Sư phạm hay Đại học Quốc gia.

Khi luyện giải đề, các bạn có thể rèn luyện được kỹ năng phân bổ thời gian, cũng như nhìn bao quát được kiến thức của mình, từ đó thấy được mình đã nắm chắc phần nào và đang yếu phần nào, rồi sẽ có kế hoạch riêng cho bản thân, tập trung vào phần gặp nhiều khó khăn nhất. Sau khi làm xong đề thi, bạn nên cần ghi lại từ mới để ôn tập, tránh bỏ lỡ nguồn học liệu quý giá.

2. Tập trung nắm chắc kiến thức cơ bản

Các bạn không nên đầu tư quá nhiều thời gian vào kiến thức khó, ít có khả năng thi, lượng câu hỏi ít như thành ngữ hay cụm động từ. Việc ôn tập thật chắc kiến thức cơ bản để không sai những câu dễ sẽ hiệu quả hơn việc học thật nhiều kiến thức mới, khó, ít có khả năng vào.

Nếu không cần điểm quá cao trong bài thi tiếng Anh, các bạn chỉ nên rà soát phạm vi kiến thức cơ bản, chủ điểm ngữ pháp và chủ điểm từ vựng trong phạm vi sách giáo khoa, học những phần chắc chắn thi thay vì học lan man và không hiệu quả. Các bạn tuyệt đối không nên để mất điểm ở những câu hỏi dễ và trọng tâm.

3. Phân bổ thời gian làm bài

Trong khi làm bài thi, các bạn nên làm cẩn thận, câu nào chắc câu ấy, để về sau không mất thời gian xem lại và phân vân không biết nên chọn câu nào trong khi thời gian không có nhiều.

Việc phân bổ thời gian cũng rất quan trọng, không cần thiết phải làm theo trình tự trong đề thi mà nên làm câu dễ trước, câu khó sau. Mỗi bạn sẽ có một thế mạnh riêng và hãy làm phần mình tự tin nhất. Ví dụ có thể làm dạng điền từ vào câu trước, vì phần đó ngắn, dễ, tốn ít thời gian. Sau khi làm phần dễ, các bạn sẽ tự tin hơn để hoàn thiện các phần tiếp theo, tránh để tình trạng làm bài khó trước, mất tự tin, lo lắng và tâm lý, việc này không tốt cho khoảng thời gian còn lại.

Nếu gặp câu còn phải phân vân, các bạn không nên tốn quá nhiều thời gian vào nó. Tiếng Anh không như các môn tự nhiên khác, việc đầu tư nhiều thời gian không có nghĩa là các bạn sẽ tính toán và tìm ra đáp án đúng. Do đó, một là chọn luôn, hai là đánh dấu vào đó, chuyển sang câu tiếp theo, sau khi làm xong hết thì quay lại, không để mất nhiều thời gian vào một câu hỏi.

Chúc các bạn sẽ có 1 kì thi thật thành công nhé!

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print